Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

Máy lọc nước gia đình loại nào tốt? Khám phá ngay

Máy lọc nước gia đình loại nào tốt là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người dân khi đang có nhu cầu tìm mua máy lọc nước gia đình.

Xem thêm:

Máy lọc nước gia đình không dùng điện có tốt không?

{Giải Đáp Thắc Mắc} Máy Lọc Nước Gia Đình Nano Hay RO tốt hơn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau, chính vì thể người tiêu dùng thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn mua cho mình và gia đình một bộ máy lọc nước tốt. Vì thế hầu hết mọi người đều rơi vào tình trạng phân vân không biết máy lọc nước gia đình loại nào tốt để mua.

Trong bài viết này maylocnuoctot.vn sẽ giới thiệu tới các bạn, những người tiêu dùng thông thái những sản phẩm máy lọc nước gia đình tốt.

Các loại máy lọc nước trên thị trường

máy lọc nước gia đình loại nào tốt

Hiện nay trên thị trường đang có 2 dòng máy lọc nước thịnh hành đó chính là dòng máy lọc nước RO và dòng máy lọc nước Nano. Mỗi một dòng máy lọc nước khác nhau đều có những ưu điểm khác nhau. Lựa chọn loại máy lọc nước nào tốt nhất chính là sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế và nguồn nước trong gia đình bạn.

Tại sao nên sử dụng máy lọc nước?

máy lọc nước gia đình loại nào tốt

Tại sao phải sử dụng máy lọc nước là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người khi được tư vấn sử dụng máy lọc nước, đặc biệt là ở bộ phận nông thôn. Nhiều người cho rằng nước giếng nhà họ bơm lên đã trải qua một khâu lọc bằng sỏi, cát, than hoạt tính rất tốt rồi, nguồn nước trong thế là đảm bảo. Tuy nhiên với tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay thì việc lọc nước bằng cát, sỏi và than hoạt tính thôi chưa đủ. Vẫn có những thần phần hóa chất, kim loại bẩn mà hệ thống lọc nước thông thường nhà bạn không thể lọc được.

Bạn cần biết rằng, các kim loại nặng như: chì, thuỷ ngân v.v. cần phải được loại bỏ khỏi nước vì cơ thể con người không thể đào thải hết những kim loại nặng và vậy nó sẽ tiếp tục tích tụ trong cơ thể gây ra vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra còn có các vi trùng, vi khuẩn mang các bệnh dịch ngầm trong nước.

Ở vùng nông thôn thì hầu hết nguồn nước sử dụng thường là nước ao hồ, nước giếng chứa nhiều kim loại nặng và vi khuẩn nhất nên nhất thiết phải có máy lọc nước cho gia đình.

Còn tại các thành phố lớn hiện nay thì mặc dù nguồn nước đã qua xử lý trước  khi sử dụng, nhưng các kim loại nặng cũng chưa thật sự loại bỏ được hết, tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho các thành viên gia đình bạn cũng nên trang bị thêm máy lọc nước cho gia đình mình

Chính vì thế mà cần phải sử dụng máy lọc nước để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho cả gia đình.

Máy lọc nước gia đình loại nào tốt?

Các loại máy lọc nước đang được phân phối trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Các loại máy lọc nước này đều sử dụng những công nghệ lọc nước khác nhau. công nghệ lọc được sử dụng nhiều nhất đó là: Công nghệ lọc nước RO, Công nghệ lọc nước Nano, Công nghệ lọc nước UF,

1. Công nghệ lọc nước RO

máy lọc nước gia đình loại nào tốt

Công nghệ lọc nước RO là công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược, tuy có tuổi đời xuất hiện khá lâu, nhưng đây lại là công nghệ lọc cực kỳ hiệu quả triệt để nhất. Đây là công nghệ chủ yếu được sử dụng cho nước mặn hoặc nước cứng, kỹ thuật lọc nước này đòi hỏi sử dụng điện để làm sạch nước và sản sinh ra rất nhiều nước thải. Máy hoạt động được nhờ vào nguồn điện.

2. Công nghệ lọc nước Nano

máy lọc nước gia đình loại nào tốt

Cũng giống như công nghệ lọc nước RO, màng lọc của máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano có màng lọc lớn, cũng lọc được vi khuẩn, virus nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Các chất còn lại đó sẽ có lợi hoàn toàn hay không thì chưa có câu xác định chính xác, nó còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào của gia đình bạn. Bởi thế cho nên những loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước Nano sẽ khá kén nguồn nước đầu vào, thường dùng cho nguồn nước tiêu chuẩn đã được xử lý, nước từ các giếng khoan đã được lọc qua bể chứa.

3. Công nghệ lọc nước UF

máy lọc nước gia đình loại nào tốt

Công nghệ lọc nước UF là công nghệ lọc tiếp theo của RO. UF hay còn gọi là màng siêu lọc bằng cách sử dụng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước. Với một áp suất không quá 2,5 bars thì nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.

Công nghệ lọc nước UF là phương pháp thanh lọc nước để loại bỏ vi trùng, vi khuẩn và virut khỏi nước. Công nghệ này sử dụng một tia cực tím quét qua nước, các tia này có thể giết chết vi trùng và virut có trong nước.

Vậy thì máy lọc nước gia đình loại nào tốt?

máy lọc nước gia đình loại nào tốt

Hiện nay trên thị trường Việt Nam thì máy lọc nước Karofi đang được coi là dòng máy lọc nước tốt nhất mang thương hiệu người Việt.

Karofi được phân phối trên toàn quốc và để có thể mua được máy lọc nước Karofi với mức giá tốt nhất bạn hãy tìm đến với maylocnuoctot.vn.

Trụ sở chính

Địa chỉ: 134 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0963.223.086 

Email: maylocnuoctot.vn@gmail.com

Chi nhánh hồ chí minh

Địa chỉ 1: 17a Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh (Chân cầu Tham Lương)

Điện thoại: 0904.539.556 

Email: maylocnuoctot.vn@gmail.com