Máy lọc nước là một sản phẩm gia dụng rất cần thiết cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Máy lọc nước chính là một sản phẩm gia dụng phổ biến và là sản phẩm cần thiết đối với mọi gia đình.

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là một thiết bị lọc nước, khác với các thiết bị lọc nước khác như bể lọc, bình lọc nước, cốc lọc nước … thì sản phẩm máy lọc nước cho ra nguồn nước tinh khiết có tác dụng lọc bỏ các loại tạp chất, vi khuẩn, chất bẩn, kim loại nặng, các hóa chất độc hại có trong nước để cho ra một loại nước tinh khiết có thể uống trực tiếp được, có lợi cho sức khỏe của con người mà không cần đun sôi.

may-loc-nuoc

Tại sao phải sử dụng máy lọc nước.

Nguyên nhân khiến cho máy lọc nước trở thành một sản phẩm gia dụng được người tiêu dùng Việt Nam coi như là một sản phẩm cần thiết trong gia đình là vì hiện nay nguồn nước sinh hoạt của chúng ta đang bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Chính vì thế để đảm bảo cho sức khỏe của gia đình thì cần thiết phải có một hệ thống máy lọc nước có thể lọc bỏ toàn bộ các loại tạp chất, vi khuẩn, các loại kim loại nặng, các độc tố có trong nguồn nước.

Sở dĩ nguồn nước sinh hoạt của chúng ta bị ô nhiễm như hiện nay là vì ngày nay do nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển cho nên các nhà máy, xí nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Sự ra đời ngày càng nhiều của các nhà máy, xí nghiệp chính là nguyên nhân khiến cho nguồn nước sinh hoạt của chúng ta bị ô nhiễm một cách nặng nề.

Nguyên nhân dẫn tới nguồn nước bị ô nhiễm chính là do nguồn nước thải của các nhà máy, xi nghiệp thải ra môi trường, làm cho nguồn nước sinh hoạt của chúng ta bị ô nhiễm.

Bởi thế để có một nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt thì cần thiết phải có một hệ thống xử lý nước tốt cho ra nguồn nước tinh khiết cho sinh hoạt hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Có những loại máy lọc nước nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Sự khác nhau của các loại máy lọc nước thể hiện ở chỗ máy lọc nước đó sử dụng công nghệ màng lọc nước như thế nào.

may-loc-nuoc

Trên thị trường hiện nay có 3 loại công nghệ lọc nước tinh khiết được ứng dụng phổ biến đó là công nghệ lọc nước RO, công nghệ lọc nước Nano và công nghệ lọc nước Ù. Mỗi một loại công nghệ khác nhau sẽ phát huy những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

1. Máy lọc nước công nghệ RO:

Máy lọc nước công nghệ RO hiện nay đang là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất được ứng dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. So với các loại công nghệ lọc nước khác thì công nghệ lọc nước  RO vẫn là công nghệ lọc nước tốt nhất cho ra nước tinh khiết nhất. Công nghệ lọc nước RO là công nghệ lọc nước sử dụng màng siêu lọc, khe lọc 0.0001micron (lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước siêu tinh khiết.

Công nghệ lọc nước RO được ứng dụng trong các lĩnh vực sau:

 - Công nghệ lọc nước RO được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất nước tinh khiết đóng chai

 - Công nghệ lọc nước RO được ứng dụng trong việc tái sử dụng (lọc lại) nước tiểu của các nhà du hành vũ trụ thành nước uống trên các trạm vũ trụ

 - Công nghệ lọc nước RO được ứng dụng trong quá trình chạy thân nhân tạo

 - Công nghệ lọc nước RO có thể lọc nước biển thành nước ngọt…

 - Công nghệ lọc nước RO sử áp dụng quy trình lọc thẩm thấu ngược là công nghệ phát minh tại Mỹ, được xác định là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

may-loc-nuoc

*Quá trình thẩm thấu ngược của máy lọc nước công nghệ  RO:

Thẩm thấu  là một thuật ngữ khoa học dùng chỉ sự chuyển dịch của nước từ nơi có nồng độ muối thấp đến nơi có nồng độ muối cao thông qua một màng bán thấm cho đến khi nồng độ giữa hai màng cân bằng. Thẩm thấu là một hiện tượng tự nhiên vì nước bao giờ cũng dịch chuyển từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp đến nơi có nồng độ cao hơn.

Quá trình thẩm thấu này diễn ra liên tục cho đến khi nồng độ muối/khoáng từ 2 nơi này cân bằng nhau . Còn thẩm thấu ngược có nghĩa là người ta sử dụng một áp lực đủ để đẩy ngược từ nơi có hàm lượng muối/khoáng cao “thấm” qua một loại màng lọc đặc biệt để đến nơi không có hoặc có ít muối khoáng hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghệ RO.

Nhờ vào máy bơm nước, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO với tốc độ và áp lực cực lớn. Một phần trong số những phân tử nước sẽ chui qua được những lỗ của màng lọc, còn csc tạp chất sẽ bị dòng nước cuốn trôi và thải bỏ ra ngoài. Với cách thức hoạt động này mà bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ kéo dài từ 2 đến 5 năm.

Công nghệ lọc nước RO có thể lọc được rất nhiều loại nước từ nước giếng, nước ao hồ, sông, suối, nước biển cho đến nước đã được xử lý lọc thô.

may-loc-nuoc

2. Công nghệ lọc nước NANO

Ưu điểm của công nghệ lọc nước Nano

- Nước sau khi được lọc qua máy lọc nước nano có thể uống ngay, nước ngọt, mềm

- Công nghệ lọc nước Nano không dùng điện, không có nước thải và vẫn giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng máy lọc nước Nano.

- Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước Nano có thiết kế gọn nhẹ, lắp mọi vị trí (treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox).

Nhược điểm của máy lọc nước công nghệ Nano:

- Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano nếu lọc nước không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng; những chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể; giá thành cao.

- Máy lọc nước công nghệ Nano không lọc được nước giếng khoan, nước bơm qua bể lọc thô sơ, nước có màu vàng hữu cơ… Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên sử dụng máy lọc nước công nghệ RO để đảm bảo nguồn nước sạch cho sinh hoạt của gia đình. Nếu không bạn cần phải làm một bể lọc thô theo tiêu chuẩn thì mới có thể sử dụng được máy lọc nước công nghệ Nano.

may-loc-nuoc

3.Máy lọc nước áp dụng công nghệ lọc nước UF.

Về cơ bản thì máy lọc nước công nghệ UF và công nghệ nano gần giống nhau. Tuy nhiên các khi của thiết bị lọc công nghệ UF có kích thước lớn hơn công nghệ Nano.

Vậy thì công nghệ lọc nước nào là tốt nhất.

Thực ra thì mỗi một công nghệ lọc nước có một công năng khác nhau và được sản xuất ra với một mục đích lọc nước khác nhau, cho nên để nói công nghệ lọc nước nào tốt thì cần phải dựa vào nhu cầu của người sử dụng.

Nói vế công nghệ lọc nước thì công nghệ lọc nước nào cũng tốt. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn nước đầu vào của mỗi gia đình là như thế nào để sử dụng loại máy cho phù hợp.

Nếu như nguồn nước đầu vào của gia đình bạn là nguồn nước giếng, sông, suối, ao hồ… chưa được qua xử lý bởi hệ thống máy lọc, bể lọc thô thì tốt nhất là nên lựa chọn máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO. Còn nếu như nước đầu vào của gia đình bạn là nước đã được lọc qua bể lọc thô thì nên sử dụng công nghệ lọc nước nano hoặc công nghệ lọc nước UF.

may-loc-nuoc

Làm thế nào để mua được máy lọc nước giá rẻ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp sản phẩm máy lọc nước với chất lượng khác nhau và nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng bán hàng chuẩn chất lượng, hàng chính hãng. Chính vì thế khi đi mua máy lọc nước bạn cần phải lưu lựa chọn thật kỹ tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Máy lọc nước kém chất lượng sẽ không loại bỏ được các tạp chất có trong nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Vậy thì làm thế nào để bạn có thể mua được những sản phẩm máy lọc nước giá rẻ, chất lượng chính hãng?

Karofi, Kangaroo là một thương hiệu lọc nước hàng đầu tại Việt Nam là một dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO có thể lọc được rất nhiều nguồn nước khác nhau cho ra một nguồn nước sạch tinh khiết.

Những ưu điểm nổi bật của máy lọc nước Karofi và kangararoo

-Máy lọc nước Karofi được trang bị hệ thống tự động báo thay đổi lõi lọc, đến đúng thời điểm cần thay lõi lọc thì máy lọc nước Karofi sẽ phát ra tín hiệu báo thay lõi thông qua đền LED, vì thế mà người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm mà không lo việc mình thay lõi lọc có sớm quá hay có muộn quá hay ông.

may-loc-nuoc

-Thông qua màn hình cảm ứng hiện đại bạn hoàn toàn có nắm bắt được độ tinh khiết của nguồn nước.

-Máy lọc nước công nghệ RO có khả năng tự động sục rửa màng RO nâng cao tuổi thọ của màng lọc.

-Máy lọc nước RO sử dụng hệ thống tự động báo nước cấp yếu và tự động ngắt khi bình áp đầy.

Địa chỉ bán máy lọc nước uy tín.

Để có thẻ mua được những chiếc máy lọc nước giá rẻ bạn hãy đến với hệ thống maylocnuoctot.vn.

Maylocnuoctot.vn là một hệ thống bán máy lọc nước uy tín trên cả nước.

Tại đây chuyên cung cấp các sản phẩm máy lọc nước chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và của Việt Nam.

Không những cung cấp các sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng, maylocnuoctot.vn còn cung cấp các dịch vụ vận chuyển, lắp đặt rất ưu việt làm hài lòng hầu hết các đối tượng khách hàng.

Vì vậy khi cần mua máy lọc nước bạn có thể truy cập vào website: maylocnuoctot.vn để tiến hành mua hàng trực tuyến, hoặc hãy đến mua sản phẩm máy lọc nước tại các địa chỉ sau:

may-loc-nuoc

Trụ sở chính

Địa chỉ: 134 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0963.223.086 

Email: maylocnuoctot.vn@gmail.com

Chi nhánh hồ chí minh

Địa chỉ 1: 666 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0904.539.556

Email: maylocnuoctot.vn@gmail.com

Lọc theo thương hiệu