Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

Chuyên gia chia sẻ cách chọn máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay, việc tìm máy lọc nước ion kiềm chính hãng không phải là điều dễ dàng. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt phù hợp cho gia đình. Vậy Maylocnuoctot sẽ chia sẻ cho bạn biết ngay bây giờ trong bài viết dưới đây.

máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt

Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm dùng công nghệ lọc nước mới nhất và hoạt động dựa trên nguyên lý  điện phân để tách phần tử nước thành dạng ion H+ và OH- nhằm loại bỏ hết những vi khuẩn, tạp chất có hại và giữ lại ion kiềm tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Với công nghệ điện phân sẽ giữ được các khoáng chất tự nhiên tốt, có lợi trong nước, đồng thời tùy chỉnh lại tính kiềm tùy theo nhu cầu. Độ pH của máy lọc nước điện giải cực rộng từ 3-11 và người dùng hoàn toàn có thể tự điều chỉnh được theo ý muốn của mình.

Chuyên gia chia sẻ cách chọn máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt

Máy lọc nước ion kiềm rất có lợi cho sức khỏe, vậy làm thế nào chọn mua được máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt cho gia đình.

1. Lựa chọn máy lọc nước ion kiềm từ thương hiệu uy tín

Trong quá trình lựa chọn máy lọc nước ion kiềm, người dùng nên chọn từ thương hiệu chất lượng, uy tín để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Thị trường ngày nay có quá nhiều thương hiệu máy lọc nước ion kiềm và bạn có thể tham khảo sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: Fuji Smart, Ionpia, Panasonic...

2. Máy có công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào

Tìm hiểu công nghệ lọc có thích hợp với nguồn nước đầu vào hay không để đảm bảo nước được lọc an toàn và phải sạch nhất. Máy lọc nước kiềm với 3 công nghệ lọc nổi bật đó là: RO, UF và Nano.

Thường máy lọc nước ở các nước tiên tiến như: Nhật Bản, Anh, Mỹ đang sử dụng máy lọc nước công nghệ UF hoặc Nano bởi vì nguồn nước đầu vào đã sạch và không cần lọc lại quá nhiều.

3. Chất liệu tấm điện cực phù hợp nhu cầu

Một trong những bộ phận quan trọng quyết định đến chất lượng nước đó chính là chất liệu của tấm điện cực. Máy lọc nước hiện đang sử dụng hai chất liệu tấm điện cực đó là Platinum và Titan.

Đây được biết đến là hai 2 kim loại quý và ít bị ăn mòn trong quá trình điện phân. So với Titan thì Platinum có độ bền, tính dẫn điện cao hơn nên được ứng dụng nhiều trong những máy ion kiềm cao cấp. Đối với máy lọc nước ion kiềm chất lượng thì điện cực phủ Platinum sẽ thúc đẩy quá trình điện phân diễn ra nhanh hơn. Có như vậy mà lượng Hydrogen, độ kiềm tính pH hoặc chỉ số chống oxy hóa ORP được giữ ở mức phù hợp rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm:

- Sự thật về máy lọc nước Coway có tốt không? Tìm hiểu ngay

- [GIẢI ĐÁP] Máy Lọc Nước Ao Smith Sản Xuất Ở Đâu CÓ TỐT KHÔNG?

máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt

4. Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nước có dải PH rộng

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt?Nên chọn loại máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo dải PH rộng, thường thì độ rộng của dải pH sẽ tùy thuộc vào mỗi dòng máy khác nhau. Nếu chọn loại máy có dải pH càng rộng sẽ tạo ra nhiều nguồn nước với chức năng khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Với dải pH rộng sẽ tạo ra khoảng 7-12 loại nước có các thành phần khoáng chất khác nhau để phục vụ mọi nhu cầu của người dùng như: vệ sinh sát khuẩn, làm đẹp da, pha sữa, nấu ăn, … hoặc hỗ trợ cải thiện một số chứng bệnh như: huyết áp, tiểu đường, … 

5. Chọn máy lọc nước ion tạo ra nguồn nước giàu hydro hoà tan cao

Các loại máy lọc nước ion kiềm đều tạo nước ion kiềm có mức pH 9.5, không chỉ vậy còn chứa nhiều hydro hòa tan để làm tăng khả năng chống oxy hóa. Điều này giúp làm tăng sức đề kháng, ngăn ngừa gốc tự do để phòng ngừa cũng như hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Như vậy, lựa chọn máy lọc nước ion kiềm với chỉ số Hydro hòa tan cao tốt cho sức khỏe là tiêu chí mà người tiêu dùng cần phải quan tâm.

6. Máy lọc nước ion kiềm có giá thành phù hợp túi tiền

Thị trường Việt Nam có rất loại máy lọc nước ion kiềm với mức giá khác nhau. Nhưng bạn nên cân nhắc để lựa chọn sản phẩm với mức giá phù hợp với tài chính của gia đình mình.

Nếu kinh phí của bạn ở mức tầm trung, có thể chọn các loại máy ion kiềm nội địa với mức giá giao động khoảng từ 9-12 triệu đồng. Nhưng nếu gia đình bạn có ngân sách cao hơn, thì máy lọc nước ion kiềm được coi là lựa chọn thích hợp. Có thể kể đến một số máy lọc nước ion kiềm như: Panasonic, Ionpia, …. có mức giá giao đồng 43-120 triệu đồng.

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng giúp bạn biết cách lựa chọn máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt cho gia đình mình rồi nhé. Nếu bạn cần tư vấn hoặc có thắc mắc liên quan đến máy lọc nước kiềm, hãy liên hệ ngay Maylocnuoctot nhé.