Tác dụng của màng lọc Ro là gì? Công dụng của máy lọc nước Ro

Tác dụng của màng lọc Ro là gì? Hiện nay hầu hết các dòng máy lọc nước đều sử dụng loại màng lọc này để lọc nước. Hiệu quả mà nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta là vô cùng bất ngờ. Máy lọc nước sử dụng màng lọc nước Ro lọc được những loại nước nào?

Xem thêm:

{Giải Đáp Thắc Mắc}Máy Lọc Nước Tốt Cho Gia Đình Có Cần Thiết Không?

Máy lọc nước loại nào tốt? Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước tốt

Tác dụng của màng lọc RO là gì?

tác dụng của màng lọc ro

Màng lọc nước RO là một công nghệ lọc nước hiện đại được sử dụng trong các loại máy hiện đại. Tác dụng của màng lọc RO loại bỏ tất các các chất bùn đất, các loại hóa chất độc hại, kim loại nặng ra khỏi nguồn nước.

Màng lọc RO là từ viết tắt của từ Reverse Osmosis ( thẩm thấu ngược). Công nghệ lọc nước này được phát minh bởi nhà khoa học Origin vào những năm 50 của thế kỷ trước. Phát minh này được hoàn thiện vào thập niên 70, vật liệu hiện tại được sử dụng để làm lên màng lọc này là Poliamit. Màng lọc Ro có tác dụng như thế nào?

Cấu tạo chính của màng lọc RO

tác dụng của màng lọc ro

Màng lọc RO được cấu tạo từ những tấm lọc RO sau đó được cuộn tròn lại và bọc xung quanh ống lọc. Mỗi một cụm module màng lọc gồm có một màng dẫn nước sạch,  một màng RO thẩm thấu ngược và một màng dẫn nước cấp. Csc màng này được xếp thành từng lớp chồng lên nhau rất ngăn nắp rồi được quấn xung quanh ống thu hồi nước sạch trung tâm. 

Tấm màng lọc RO được cấu tạo từ một tấm màng phẳng gồm có 3 lớp là: lớp vải Polyester, lớp lọc Polyamide có độ dày là 0.2 micromet và một lớp xốp Poly sulfone. Lớp xốp này có chức năng chính là loại bỏ hết các tạp chất và hóa chất, các loại vi khuẩn và các loại virus ra khỏi nước. Ở giữa mỗi tấm lọc đều có các đệm để tạo khoảng trống để nước chảy qua.

Tác dụng của màng lọc RO là gì?

tác dụng của màng lọc ro

Màng lọc nước RO được sử dụng trong hầu hết các loại máy lọc nước hiện đại mang đến hiệu quả lọc nước cao giúp tạo ra nguồn nước trong lành có thể uống ngay được mà không cần phải đun sôi. Vậy công dụng của loại màng lọc này là gì?

  • Màng lọc RO có thể được sử dụng để loại bỏ tới 99,99% các loại vi khuẩn và virus có hại cho sức khỏe tồn tại trong nguồn nước nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người dùng nước.
  • Công nghệ lọc nước này còn có thể loại bỏ được tất cả các chất gây nguy hại cho sức khỏe cho con người có trong nước sông, hồ, nước ngầm, nước giếng.
  • Thêm một tác dụng của màng lọc RO chính là loại bỏ các tác nhân như THMs là một tác nhân gây ung thư ra khỏi nguồn nước. Vì thế người dùng có thể an tâm khi sử dụng nước. 

Máy lọc nước Ro có thể lọc được những nguồn nước nào?

tác dụng của màng lọc ro

Máy lọc nước Ro có thể lọc được tất cả các nguồn nước từ nước sông, suối, ao, hồ, đầm đến nước giếng, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn….Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, và kéo dài tuổi thọ cho các lõi lọc thì ở những nơi có nguồn nước bị nhiễm đá vôi nặng như ở đồng bằng sông Cửu Long thì nên tiến hàng lọc thô trước khi đưa vào lọc máy.

Bạn có thể thực hiện lọc thô bằng cách lọc qua than, cát, sỏi…. Cách làm này có thể giúp chúng ta loại bỏ bớt các tạp chất có trong nước.

Lợi ích tuyệt vời của màng lọc nước Ro là gì?

tác dụng của màng lọc ro

Màng lọc nước Ro sử dụng công nghệ lọc nước hiện đại. Các màng lọc chứa các lỗ lọc siêu nhỏ có thể loại bỏ tới 99.99% các chất cặn bẩn và tạp chất, các kim loại nặng và các loại virus, vi khuẩn ở trong nước. Từ đó mang tới c ho người sử dụng một nguồn nước hoàn toàn tinh khiết. Nguồn nước sau khi được lọc qua màng lọc Ro có thể uống ngay được mà không cần đun sôi.

Nhờ vào khả năng loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và virus, các chất độc hại có trong nguồn nước mà màng lọc RO có thể bảo vệ tốt cho sức khỏe của con người. Giúp con người chúng ta có một sức khỏe tốt, ngăn ngừa được những nguy cơ mắc phải những căn bệnh thứ phát do sử dụng nguồn nước không đảm bảo như bệnh tả, tiêu chảy, giun sán, viêm gan A….

Không chỉ thế việc sử dụng màng lọc nước RO còn giúp cho chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ hàng năm cho gia đình. Bởi nếu không sử dụng máy lọc nước RO bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí cho việc phải mua nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Với một sản phẩm có nhiều lợi ích tuyệt vời như vậy, thì khi mua sản phẩm bạn cần phải có sự lựa chọn thông minh, nên mua những sản phẩm được sản xuất chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vì thế khi mua màng lọc nước bạn nên tìm mua tại hệ thống bán hàng Máy Lọc Nước Tốt. Bạn có thể truy cập vào website Máy lọc nước tốt để tham khảo các sản phẩm của cửa hàng này.

Tác dụng của màng lọc Ro là gì? Qua đây chắc chắn bạn đã hiểu được rất rõ về lọc ích của sản phẩm. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của gia đình bạn.