Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

{Giải Đáp} Thời Gian Thay Lõi Lọc Nước Korihome Là Bao Lâu?

Thay lõi lọc nước là điều mà cứ ai sử dụng máy lọc nước cũng cần chú ý để có thể đảm bảo chất lượng nước cho bản thân và gia đình mình. Tuy nhiên, thời gian thay lõi lọc nước korihome thì không phải ai cũng để ý bởi mỗi lõi lọc lại có một hạn định khác nhau, rất khó để ghi nhớ. Đó là lý do maylocnuoctot muốn cung cấp cho các bạn về thông tin, quy trình thay cũng như thời gian thay thế của từng lõi lọc trong bài viết dưới đây.


Vì sao cần thay lõi lọc

Khi sử dụng máy lọc nước, một trong những điều quan trọng để giúp máy lọc luôn cung cấp cho bạn và gia đình nguồn nước đảm bảo đó là quá trình thay lõi lọc khi những lõi lọc cũ đã đến đến hạn thay thế. Bởi khi những lõi lọc này không được thay mới thì một số vấn đề sau đây sẽ diễn ra đối với máy lọc cũng như nguồn nước mà bạn cùng gia đình đang sử dụng:

thoi-gian-thay-loi-loc-nuoc-korihome

  • -Các lõi lọc cũ không còn khả năng xử lý nước nữa và khiến cho chất lượng nước bị giảm đi rất nhiều, nguồn nước mà bạn cùng gia đình đang sử dụng cũngkhông còn được sạch như ban đầu nữa. Nếu vẫn sử dụng lõi lọc cũ trong thời gian dài thì rất có thể việc hấp thụ thường xuyên nguồn nước không tinh khiết sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng
-Việc không thay thế lõi lọc kịp thời còn khiến cho tuổi thọ cũng như sức bền của máy lọc bị giảm bớt. Bởi, khi lõi lọc không được thay thế đúng thời hạn, lõi lọc sẽ bị đọng quá nhiều chất bẩn và gây tắc nghẽn, khiến cho máy lọc nước không hoạt động được trơ tru , ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ộng cơ máy bơm nước và các thiết bị áp suất khác. Đó là lí do mà chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên chú ý đến thời gian thay lõi lọc nước korihome cũng như các loại lõi lọc khác để đảm bảo tuổi thọ cho máy và chất lượng nước cho bạn cùng gia đình.

Thời gian thay lõi lọc nước Korihome và quy trình thay tại nhà

Đối với máy lọc nước korihome thì việc nhớ hạn thay lõi lọc sẽ không gây quá nhiều cản trở cho bạn nữa, bởi khi đến thời gian thay lõi lọc nước korihome thì máy sẽ báo cho bạn biết rằng cần phải thay lõi lọc nào. Chính vì thế, sau đây, maylocnuoctot sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế lõi lọc theo đúng quy trình mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Nhưng nếu không có thời gian và e ngại việc mình không thể thay thế một cách chính xác thì bạn có thể liên hệ với đội ngũ kĩ thuật tại cơ sở mà bạn mua máy lọc nước này để họ có thể hỗ trợ bạn thay thế kịp thời.

thoi-gian-thay-loi-loc-nuoc-korihome

Trước khi tiến hành thay thế lõi lọc thì các bạn cần biết được lõi nào đã đến hạn thay, bởi mỗi lõi lọc sẽ có thời gian  cũng như quy trình thay khác nhau. Như đã nói, máy lọc nước korihome sẽ báo cho bạn biết cần phải thay thế lõi lọc nước nào. Và bạn chỉ cần mua đúng loại lõi lọc đó để thay vào đúng vị trí mà thôi

Để thay thế lõi lọc korihome thì bạn có thể thực hiện lần lượt theo quy trình sau:

  • -Trước khi thay bạn cần ngắt hoàn toàn nguồn điện vào máy lọc nước và kiểm tra xem đã rút phích cắm ra khỏi máy lọc hay chưa. Bạn không được bỏ qua bước này vì nó sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình thay thế các lõi lọc nước.
  • -Sau khi ngắt nguồn điện và chắc chắn phích cắm đã được rút ra thì bạn cần khóa toàn bộ nguồn nước đầu vào của máy lọc nước cùng van bình áp để nước không bị chảy ra hoặc chảy quá các lõi lọc trong quá trình thay thế các lõi lọc
  • -Khi đã đảm bảo hai bước trên thì các bạn có thể bắt đầu tiến hành mở cốc lọc bằng cách vặn ngược hước kim đồng hồ. Trong trường hợp khi vặn, các bạn thấy cứng thì cần nới lỏng tay rồi vặn ngược lại, nếu vẫn không được thì cần kiểm tra xem có bị kẹt hay mắc gì không.
  • -Tương tự, lặp lại các quy trình trên và nhẹ nhàng lấy tất cả các lõi lọc cũ ra rồi vệ sinh lại phần cốc lọc. Trong quá trình vệ sinh lại phần cố lọc thì bạn cần lưu ý vệ sinh phần tiếp giáp là phần cấp nước vào lõi lọc và phần cấp nước đầu ra. Bởi khi hai phần này không sạch thì sẽ ảnh hưởng đến lõi thay thế cũng như chất lượng nguồn nước đầu ra cung cấp cho bạn cùng gia đình
  • -Khi đã tháo lõi lọc cũ thì bạn bắt đầu lắp lõi mới vào bằng cách xoáy cốc lọc lại xuôi theo kim đồng hồ và cũng tiến hành kiểm tra nếu thấy cứng như khi tháo cốc lọc ra.
  • -Khi đã hoàn tất các bước trên thì bắt đầu cấp điện và mở van nước đầu vào, van nước đầu ra để nước được cấp từ từ vào cốc lọc cho khí tràn ra ngoài.
thoi-gian-thay-loi-loc-nuoc-korihome

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, các bạn đã có thể thay lõi lọc tại nhà khi đến thời gian thay lõi lọc nước korihome. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của maylocnuoctot.vn, các bạn đã biết được cách thay thế và thời gian thay thế lõi lọc máy nước korihome khi máy lọc nước báo cho bạn biết thời hạn cần thay của từng lõi lọc.

 Các tin khác

Tại sao máy lọc nước Karofi lại giúp tiết kiệm chi phí

Tại sao máy lọc nước Karofi lại giúp tiết kiệm chi phí

làm thế nào để vừa tiết kiệm nhưng vẫn có thể hưởng thụ một cuộc sống tốt đảm bảo sức khoẻ. Trong vô vàn các khoản chi đối với một hộ gia đình, chúng ta hãy cùng làm một bài toán nho nhỏ đổi với mặt hàng “nước sinh hoạt” để kiểm chứng xem chúng ta có phải là những người tiêu dùng thông minh hay không nhé.
TOP 5 dòng máy lọc nước gia đình hàng đầu Việt Nam HOT nhất hiện nay

TOP 5 dòng máy lọc nước gia đình hàng đầu Việt Nam HOT nhất hiện nay

Để lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình là một quyết định khá khó khăn cho người tiêu dùng và sẽ trở nên phức tạp hơn khi chúng ta chưa có kiến thức đầy đủ về máy lọc nước. Đặc biệt với thị trường Việt Nam đang có hàng trăm loại, để lựa chọn 1 sản phẩm trong hàng trăm hãng thì thực sự quá khó khăn. Vậy để biến nó trở nên dễ dàng hơn thì maylocnuoctot.vn xin gửi tới các bạn về môt số dòng máy lọc nước gia đình hàng đầu ở Việt Nam để các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất nhé.  

#Máy Lọc Nước Kangaroo Mini Chính Hãng –Giá Tốt Tại HÀ NỘI

#Máy Lọc Nước Kangaroo Mini Chính Hãng –Giá Tốt Tại HÀ NỘI

Nước từ trước đến nay luôn có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, tác động lớn tới sức khỏe con người. Vậy sẽ ra sao nếu hằng ngày chúng ta sử dụng nguồn nước không sạch, không an toàn? Bạn nghĩ thế nào nếu gia đình mình trang bị một chiếc máy lọc nước như máy lọc nước kangaroo mini?
#Máy lọc nước tại vòi Siemens CHÍNH HÃNG – NHẬP KHẨU ĐỨC 100%

#Máy lọc nước tại vòi Siemens CHÍNH HÃNG – NHẬP KHẨU ĐỨC 100%

Nguồn nước hiện nay có nguy có ô nhiễm rất cao, dù cho nguồn nước máy mà các hộ gia đình đang sử dụng cũng được xử lý nhưng lại có nguy cơ chứa lượng lớn chất sát trùng mạnh như Clo, nếu chất này ở lại trong cơ thể thời gian dài có thể là nguy cơ gây ra các vấn đề về sức khỏe hết sức nguy hiểm Do đó, việc trang bị các thiết bị lọc nước là hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe lâu dài cho bản thân và những người trong gia đình. Máy lọc nước tại vòi Siemenscũng là một trong các thiêt bị lọc đó. Hãy cũng maylocnuoctot tìm hiểu về sản phẩm này ngay trong bài viết dưới đây.

[XEM NGAY]Thiết Bị Lọc Nước Tại Vòi Panasonic NHẬP KHẨU – CHÍNH HÃNG

[XEM NGAY]Thiết Bị Lọc Nước Tại Vòi Panasonic NHẬP KHẨU – CHÍNH HÃNG

Thiết bị lọc nước tại vòi Panasonic là một trong những dòng máy lọc nước tại vòi đang được quan tâm nhất hiện nay nhờ khả năng giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian chờ lọc nước, không mất thời gian và công sức đổ nước vào bình để lọc như khi dùng bình lọc thông thường, tiết kiệm điện năng và có nước sạch ngay cả khi mất điện cùng rất nhiều chức năng khác. Hãy cùng maylocnuoctot tìm hiểu về sản phẩm này ngay trong bài viết dưới đây nhé!