Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

Tác dụng của các lõi lọc nước trong máy lọc nước Kangaroo là gì?

Lõi lọc nước là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước bởi nó đảm bảo cho nguồn nước đầu vào khi ra có được sự tinh khiết, ngon và tốt cho sức khỏe người dùng. Vậy tác dụng của các lõi lọc nước trong máy lọc nước Kangaroo là gì? Bao lâu thì những lõi lọc nước này cần thay để nguồn nước lọc ra được đảm bảo nhất? Những vấn đề này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn chi tiết ở bài viết hôm nay. Hãy cùng theo dõi và đừng bỏ qua bất cứ không tin nào nhé.

Xem thêm:

Công dụng của các lõi lọc nước trong máy lọc nước RO

Mua lõi lọc nước ở đâu chất lượng, uy tín?

Tác dụng của các lõi lọc nước

tác dụng của các lõi lọc nước

Tác dụng và thời gian cần thay của lõi lọc số 1

Lõi lọc số 1 được làm từ sợi bông xốp Polypropylene nén chặt lại với khe lọc có nhiều kích thước khác nhau. Đối với máy lọc nước gia đình thì thường dùng loại có lõi lọc có kích thước khoảng 5 micron. Chức năng chính của lõi lọc này chính là loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn như rỉ sét, bùn đất,.. đồng thời ngăn cản một số những yếu tố như vi khuẩn,.. để đảm bảo cho những lõi lọc sau được tốt nhất. 

Những sợi bông này hầu như không bị hư hỏng theo thời gian, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng tạp chất dính rất nhiều trong hệ thống bông khiến cho quá trình cũng như chất lượng lọc giảm. Lõi lọc này chúng ta không thể rửa trôi hay đánh cọ, thường tuổi thọ cao nhất của lõi lọc này là 6 tháng đối với những nguồn nước chứa ít tạp chất. Chính vì vậy tốt nhất bạn nên thay thế lõi lọc đúng thời gian. 

Tác dụng và thời gian cần thay của lõi lọc số 2

Lõi lọc 2 được cấu tạo từ than hoạt tính từ thiên nhiên với khả năng hấp thụ mạnh những kim loại nặng, chất tẩy rửa, mùi cũng như chất hữu cơ và những chất gây độc hại. Đặc biệt loại than hoạt tính này không thấm nước mà chỉ thấm những chất nhờn. Chính vì vậy mà khi đi qua lõi lọc này toàn bộ những chất nhờn nằm trong nước sẽ được giữ lại. Không những vậy hệ thống lõi lọc này còn xử lý chất asen amoni và những chất phóng xạ hòa tan rất tốt. 

Than hoạt tính được bọc phía trong hộp nhựa, chính vì vậy mà việc  rửa thô gần như là không có tác dụng gì. Tuổi thọ trung bình của lõi lọc này là từ 6 đến 9 tháng, lượng nước dự tính là 27.000 lít. Tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào mà bạn lựa chọn thời gian thay hợp lý.

tác dụng của các lõi lọc nước

Tác dụng và thời gian cần thay của lõi lọc số 3

Lõi lọc này được cấu tạo từ những sợi bông PP có khe lọc kích thước nhỏ 1 micron giống với lõi lọc số 1. Tuy nhiên lõi lọc này có chức năng lộc kỹ và loại bỏ hết những tạp chất và làm tăng hiệu quả xử lý nước. Thường thì lõi than ép có tác dụng cao hơn so với lõi than dạng hạt. 

Tuổi thọ trung bình của lõi lọc này khoảng 9 đến 12 tháng, lõi lọc này cũng không thể tiến hành cọ rửa được nên bạn cần tùy thuộc vào chất lượng nước mà thay lõi đúng hạn. 

Tác dụng và thời gian cần thay của lõi lọc số 4

Lõi lọc nước số 4 là lõi lọc quan trọng nhất trong bộ máy lọc nước RO, nó đóng vai trò như trái tim của một bộ máy. Toàn bộ màng lọc này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, chất liệu tạo nên màng lọc là Polyamide rất khó phân hủy trong tự nhiên. Màng lọc này có chức năng loại bỏ những vi khuẩn với kishc thước siêu nhỏ, loại bỏ những chất rắn, kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn,.. có trong nước. Khiến cho nguồn nước đầu ra được tinh khiết nhất, an toàn nhất. 

Màng RO là màng có thể rửa được về mặt mỗi tháng. Sau 24 tháng bạn sử dụng máy lọc nước thì màng RO sẽ giảm hiệu suất lọc do tuổi thọ quá hạn. Chính vì vậy việc đảm bảo những lõi lọc thô phía trên thay thường xuyên là rất cần thiết. 

Tác dụng và thời gian cần thay của lõi lọc số 5

Là lõi có cấu tạo từ than hoạt tính chất lượng cao với hình thức nén kết hợp với vật liệu nano bạc đảm bảo tốt nhất cho nguồn nước đầu ra đồng thời nâng PH, tạo sự mát cho nước uống. Chức năng chính của lõi lọc này là khử mùi hôi cho nước, loại bỏ những vi khuẩn và nấm còn sót lại. 

Thời gian hoạt động của lõi lọc này vào khoảng 1 năm đến 1 năm rưỡi. Tuy nhiên rất nhiều chuyên gia khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc này sau khi sử dụng được 1 năm. 

Trên đây là chi tiết về tác dụng của các lõi lọc nước và thời hạn cần thay lõi lọc bạn cần lưu ý. Với máy lọc nước 5 lõi lọc bạn hoàn toàn đã có thể có được nguồn nước sinh hoạt đảm bảo sạch, tốt cho sức khỏe. Nếu như có nhu cầu nước ngon hoặc nhiều khoáng chất hơn bạn hãy lựa chọn máy lọc nhiều lõi hơn.