Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

Nguyên lí máy lọc nước RO –loại bỏ 99,9% Vi khuẩn gây hại cho cơ thể

Liệu nguồn nước các bạn đang sử dụng có thực sự an toàn. Cách để giúp bạn giải tỏa nỗi lo đó đó là sử dụng máy lọc nước và đặc biệt là sử dụng nguyên lý máy lọc nước RO tiên tiến nhất hiện nay để cho ra một nguồn nước tinh khiết, an toàn nhất cho cuộc sống.

nguyen-ly-may-loc-nuoc-ro

nguyên lý máy lọc nước ro

Cho dù là ai hay ở đâu chúng ta luôn mong muốn được sống trong bầu không khí trong lành và có nguồn nước tinh khiết và nguồn nước nóng dồi dào. Nước tinh khiết và không khí trong lành không chỉ mang lại cho con người bầu không khí trong lành mà còn giúp cho cuộc sống tiện nghi, thoải mái hơn. Ở nhà hay tại nơi làm việc, bằng những cách thức khác nhau, con người luôn muốn tìm ra cho mình một nguồn nước tinh khiết, đó là nhu cầu thiết yếu để có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

 

Công nghệ RO:

Màng lọc RO là sáng kiến đột phá cách đây 50 năm, tuy nhiên công nghệ này đến nay vẫn thể hiện tính ưu Việt của nó.

Là công nghệ sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược để xử lí nước.

Màng lọc RO được tạo thành từ một tấm màn phẳng, nó bao gồm 3 lớp.

Màng lọc được kết hợp với một lớp đệm nhằm tạo sự nhiễu loạn và khoảng trống giữa các tấm loc do nước cấp. Một lớp thẩm thấu được chèn vào giữa các màng lọc và lớp đệm. Điều này cho các thành phẩm chảy đêu trong toàn bộ bề mặt màng lọc dưới áp lực nước cao.

Mặt sau của màng lọc được gắn vào lớp đệm thẩm thấu. Các tầm mang lọc được gắn xung quanh 3 mặt tiếp xúc và cuốn quanh ống lọc

nguyen-ly-may-loc-nuoc-ro

Nước cấp buộc phải chảy qua các lớp đệm và vào lớp cản của màng lọc. Nước đi qua màng lọc và màng thẩm thấu, nó chảy theo hướng xoắn ốc.

Khi nước chảy qua ống, các phần tử nhỏ trong nước sẽ chảy qua màng lọc, trong khí các hạt lớn hơn như muối, vi rút, chất bẩn thì bị giữ lại. Phần được lẫn áp suất được thải ra qua ống áp suất, chảy qua một giai đoạn khác, tiếp tục quá trình tinh lọc.

Trong hệ thống lọc nước tinh khiết, tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng hay các tạp chất ô nhiễm khác.

Trong thiết bị lọc nước tinh khiết, thẩm thấu nước ngay trong dòng chảy của chính nó, nước sạch sẽ tách ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng

Chức năng của màng lọc RO:

Với nguyên lí thẩm thấu ngược và dùng sức ép của bơm đẩy nước, cho phép hoạt động để loại bỏ mọi tạp chất, vi khuẩn nhỏ hơn 0,001 micro, tạo nước sạch, tinh khiết.

nguyen-ly-may-loc-nuoc-ro

Cấu tạo và nguyên lí máy lọc nước RO:

Màng lọc RO là thành phần quan trọng nhất của máy lọc nước.

Lõi 1 là lõi lọc thô: Lõi này có chức năng loại bỏ các loại tạp chất thô có thể nhìn thấy bằng mắt thường ( thời gian thay thế từ 1 – 3 tháng ) tùy theo nguồn nước .

Lõi thứ 2 là lõi sử dụng than nén, có chức năng khử mùi và loại bỏ một vài tạp chất hóa học khác có trong nước ( thời gian thay thế từ 3 – 6 tháng ).

Lõi thứ 3 là lõi than hoạt tính: có chức năng khử mùi các chất kim loại, thuốc trừ sâu ( thời gian thay từ 3 – 6 tháng tùy theo nguồn nước ).

Và lõi lọc vô cùng đặc biệt và quan trọng tiếp theo là lõi lọc RO ( hay còn gọi là màng lọc RO ) hoàn toàn được sản xuất ở Mỹ.

Quá trình dòng nước chảy qua các lõi lọc với khe hở màng lọc siêu nhỏ (5µm- lõi lọc số 1, 1µm lõi lọc số 3 và 0.0001µm – màng RO) sẽ loại bỏ toàn bộ cặn bẩn, ion kim loại nặng, Asen, Sắt, Mn, vi sinh vật, vi khuẩn có trong nguồn nước.

Thời gian thay màng lọc RO là 24 tháng.

nguyen-ly-may-loc-nuoc-ro

Công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, kim lại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước.

Tại đây nước được tách thành 2 phần là nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO còn lại sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Do đó, nó được coi là thành phần quan trọng nhất của cả hệ thống. Nước sạch sau khi lọc qua màn RO sẽ được dẫn xuống bình chứa nước, phần nước thải sẽ được dẫn ra ngoài (lượng nước thải này có thể tái sử dụng lại được). Lượng nước lọc được tầm khoảng 60% và thải khoảng 40%. Ví dụ bạn lọc 10 lít nước sẽ được 5 – 6 lít nước sạch và xả ra khoảng 4 lít nước thải.

Cuối cùng nước sẽ được dẫn tới lõi loc Cacbon CL_T33.  Trong lõi lọc này chứa thành phần Cacbon có tác dụng giệt khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước tinh khiết hơn.

Với máy lọc nước công nghệ RO, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ sạch của nước mà công nghệ này mang lại. Với cơ chế lọc triệt để hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước thông qua màng lọc RO có kích thước vô cùng nhỏ (0.1 – 0.5 nanomet) chỉ cho phép các phần tử nước đi qua. Do vậy, người sử dụng có thể uống trực tiếp nước với công nghệ RO này.

nguyen-ly-may-loc-nuoc-ro

Ưu điểm và nhược điểm của màng lọc RO:

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời  mà công nghệ này đem lại thì nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhỏ như sau:

+ Không loại bỏ được chất hòa tan: Mặc dù màng Ro có tác dụng loại bỏ được các ion kim loại và tạp chất, tuy nhiên đối với nguồn nước bị ô nhiễm thì nó không thể loại bỏ được thuốc trừ sâu, hợp chất dễ bay hơn…bởi các phân tử này khá nhỏ, đủ để lọt qua các khe lọc màng RO. Vì vậy chúng ta phải sử dụng các lõi lọc thô 1,2,  3 trước khi lọc màng RO.

+ Các loại khoáng tự nhiên tồn tại ở trong nước như kali, canxi, magie…khi đi qua màng lọc Ro sẽ bị loại bỏ bởi kích thước của nó quá lớn.

Nhưng với tình hình nước ở Việt Nam như hiện nay thì các gia đình không thể nào bỏ qua việc trang bị cho mình một hệ thống lọc nước đảm bảo như RO. Tuy có rất nhiều công nghệ lọc nước nhưng hiện nay công nghệ RO là nổi trội nhất. Nó đáp ứng được tất cả các yêu cầu của sản phẩm và  đáp ứng toàn bộ các ứng dụng lọc nước.

nguyen-ly-may-loc-nuoc-ro

Việc sử dụng máy lọc nước chính hãng và hiện đại sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, bảo đảm cuộc sống của mồi gia đình đều vui, khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
- 134 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
- 17a Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh (Chân cầu Tham Lương)
Điện thoại:  0904.69.85.85
Website: http://www.maylocnuoctot.vn/