Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

90% Mọi Người Không Biết “Nên Uống Nước Khoáng Hay Nước Tinh Khiết “

Để các hoạt động trong cơ thể con người được trơn tru, thải độc tố tốt cũng như mang tới tâm lý thỏa mái... Bạn cần cung cấp ít nhất 2 lít nước mỗi ngày bao gồm nước uống và nước trong ăn uống hàng ngày. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu mới quảng cáo về loại nước ion, nước khoáng rất tốt cho cơ thể khiến cho người dùng nghĩ rằng nước tinh khiết không tốt. Tuy nhiên nước khoáng và nước tinh khiết sẽ có những lợi ích khác nhau về mặt sức khỏe đối với con người. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề "nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết?" thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

🌸TẤT CẢ KIẾN THỨC Về “Máy Lọc Nước RO” Dành Cho Gia Đình THÔNG THÁI

🌸 # Máy lọc nước ion kiềm Hàn Quốc Nhập Khẩu Nguyên Chiếc 100% CHÍNH HÃNG

Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết?

1. Nước khoáng là gì?

Nước khoáng thiên nhiên chính là một nguồn nước chứa một lượng khoáng chất hòa tan nhất định theo một tỷ lệ có lợi cho cơ thể. Nguồn nước này phải được lấy từ nguồn nước tự nhiên như nước giếng khoan và từ mạch nước ngầm sau đó được lọc qua lõi lọc ion kiềm hoặc máy lọc nước điện giải. Các dòng máy lọc nước này vừa mang tới nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, lại chứa khoáng chất và tạo ra cả nước kiềm rất tốt cho cơ thể. 

Trong nước khoáng sẽ chứa các khoáng chất như natri, canxi, kali, magie... Và các loại nước khoáng này thường nhiều chất khoáng nên bạn cần phải sử dụng đúng liều lượng, không được sử dụng bừa bãi vì có thể ảnh hưởng tới chức năng của thận.

Đối với những người trưởng thành có chức năng thật tốt thì có thể sử dụng được, tuy nhiên nồng độ khoáng của nước khoáng không được quá cao.

Dòng nước khoáng thường được khuyến khích dành cho những người tập luyện thể dục thể thao hoặc những người làm việc chân tay, ngoài trời khiến mất nhiều mồ hôi hoặc những người bị tiêu chảy cấp sử dụng nước khoáng ion sẽ giúp cơ thể lấy lại khoáng chất trong thời gian ngắn khi cơ thể bị mất nước và khoáng chất qua tuyến mồ hôi và phân trong thời gian dài. Sau đó bạn vẫn phải sử dụng nước tinh khiết để sử dụng hàng ngày.

Còn đối với người bình thường nếu không bị mất khoáng chất nhiều như đối tượng mà chúng tôi chia sẻ trên thì không nên sử dụng nước khoáng thường xuyên cho dù là thận của bạn đang hoạt động tốt đi chăng nữa vì những khoáng chất thừa vẫn sẽ được thải ra ngoài.

Đối với trẻ em, cha mẹ chỉ nên dùng nước khoáng để pha sữa cho con chứ không nên cho con uống hàng ngày. Vì chức năng thận của con còn khá non yếu, nên việc uống nước khoáng nhiều sẽ làm thật hoạt động nhiều và làm ảnh hưởng tới chức năng thận của trẻ.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng khi sử dụng máy lọc nước ion, điện giải để sản xuất ra nước kiềm giàu khoáng chất. Thực tế, lượng khoáng chất có trong nước sau khi lọc thường khá ít và chỉ đủ để cung cấp đủ cho lượng khoáng sử dụng trong cơ thể 1 người mỗi ngày. Chỉ có những dòng nước khoáng đóng chai bạn không nên sử dụng hàng ngày vì đây là dòng nước rất giàu khoáng chất được lấy sâu từ lòng nước ngầm. 

2. Nước tinh khiết 

Nước tinh khiết là dòng nước ngầm, nước cứng được lọc qua máy lọc nước RO mang tới nguồn nước tinh khiết, loại bỏ 99% các cặn bẩn, kim loại, vi khuẩn, virus... Mang tới nguồn nước có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. 

Đây cũng chính là nguồn nước bạn nên sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên nước tinh khiết lại không chứa khoáng chất do các khoáng chất sau khi đi qua màng lọc RO đã bị giữ lại. Vì thế bạn cần phải bổ sung thêm khoáng chất thông qua các thực phẩm ăn uống hàng ngày, sữa, hoặc bổ sung nước khoáng đóng chai theo đúng liều lượng để tránh tình trạng cơ thể thiếu khoáng chất và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vậy nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết?

Sau khi phân tích về sự khác nhau giữa nước khoáng và nước tinh khiết trên chúng tôi có thể tóm lược lại cho bạn rằng: Đối với các dòng máy lọc nước tạo được ra khoáng chất, nếu có điều kiện sử dụng thì tốt nhất bạn nên dùng những dòng máy nhỏ gọn và tiện lợi này. Tuy nhiên, để sử dụng được dòng máy này đòi hỏi nguồn nước đầu vào của gia đình phải là nguồn nước sạch.

Còn đối với nguồn nước đầu nguồn của nhà bạn chưa được xử lý qua lõi lọc thô thì tốt nhất bạn nên sử dụng máy lọc nước RO. Với màng lọc RO siêu nhỏ bạn sẽ có được nguồn nước tinh khiết không còn vi khuẩn. Tuy nhiên bạn cần phải bổ sung thêm khoáng chất vào các bữa ăn hàng ngày để cơ thể luôn đủ khoáng chất, phục vụ cơ thể hoạt động trơn tru hơn.

Qua những thông tin về "nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết?" mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về 2 dòng nước này cũng như biết cách sử dụng để tốt nhất cho sức khỏe. 

🌸 Lý do” VÀNG” Bạn Nên Lựa Chọn Máy Lọc Tổng Cho Gia Đình Loại Bỏ Vi Khuẩn

🌸 Máy Lọc Nước Tinh Khiết GIÁ RẺ - CHÍNH HÃNG – BAO TOÀN THỊ TRƯỜNG

NGUỒN: maylocnuoctot.vn


 


Các tin khác

Bạn đã thực sự hiểu về máy lọc nước Karofi để gầm chưa?

Bạn đã thực sự hiểu về máy lọc nước Karofi để gầm chưa?

Ngày nay nhu cầu về máy lọc nước của các hộ gia đình là rất lớn. Nhưng có những hộ gia đình không thể có không gian lớn để chứa cả một chiếc máy lọc nước kích thước lớn. Vì vậy mà máy lọc nước Karofi để gầm được ra đời để giúp các hộ gia đình nhỏ tiết kiệm không gian sống. Cùng đi đến hết bài viết ngày hôm nay xem nó có những ưu - nhược điểm gì nha.
Chia sẻ kinh nghiệm mua bình lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay?

Chia sẻ kinh nghiệm mua bình lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay?

Càng ngày nhu cầu về nước tinh khiết càng cao thì câu hỏi về “Mua bình lọc nước loại nào tốt?” hay “ kinh nghiệm mua máy lọc nước tốt là gì?” được đặt ra rất nhiều. Đừng quá lo lắng, hãy cùng đi đến hết bài với Maylocnuoctot.vn, bạn sẽ biết được câu trả lời cho câu hỏi của mình ngay thôi. 
Chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục vòi nước lọc bị nhỏ giọt

Chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục vòi nước lọc bị nhỏ giọt

Vòi nước lọc bị nhỏ giọt là một điều không thường xuyên xảy ra đối với các gia đình dùng máy lọc nước, nhưng không phải là không có. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi mà vòi nước lọc bị nhỏ giọt là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục chi tiết và hiệu quả qua bài viết bên dưới nha.
Nguyên nhân dẫn tới máy lọc nước bị chảy yếu và cách khắc phục

Nguyên nhân dẫn tới máy lọc nước bị chảy yếu và cách khắc phục

Máy lọc nước của nhà bạn đang trong tình trạng chảy yếu, không chỉ 1 hay 2 ngày mà là thường xuyên và liên tục bị như vậy? Bạn muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả tại nhà? Muốn biết chi tiết về vấn đề “máy lọc bị nước chảy yếu” thì hãy cùng Maylocnuoctot.vn đi đến cuối bài viết ngày hôm nay nha.
Do đâu mà máy lọc nước ra nhiều nước thải? Cách khắc phục?

Do đâu mà máy lọc nước ra nhiều nước thải? Cách khắc phục?

Máy lọc nước ra nhiều nước thải và bạn không biết nguyên nhân từ đâu cũng như là cách khắc phục? Hãy cùng đi đến hết bài để có thể biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục việc đó tại nhà thật tốt cùng với Maylocnuoctot.vn nha.