Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

Mua cục lọc nước ở đâu? Cấu tạo và ưu nhược điểm của cục lọc nước?

Cục lọc nước là một bộ phận phổ biến không thể thiếu đối với bình lọc nước hiện nay. Bộ phận này đóng vai trò rất quan trọng, nó thể hiện được hiệu quả của việc lọc nước. Chính vì vậy mà việc biết rõ về cấu tạo, ưu nhược điểm của cục lọc nước là vô cùng quan trọng. Ngoài ra điều mà nhiều người quan tâm chính là hiện nay mua cục lọc nước ở đâu chất lượng, giá rẻ? Để hiểu hơn về những vấn đề này bạn hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Xem thêm:

Giải đáp: Uống nước từ máy lọc nước có tốt không? Tìm hiểu ngay {XEM NGAY} Sự Thật Về Uống Nước Trực Tiếp Từ Máy Lọc Nước Có Tốt Không

Cấu tạo của cục lọc nước

mua-cuc-loc-nuoc-o-dau

Ở thị trường Việt Nam bình lọc nước gia đình là một trong những thiết bị tồn tại rất lâu từ 10 đến 20 năm nay trên thị trường. Hiện nay còn rất ít gia đình sử dụng loại bình lọc này, việc thắc mắc về mua cục lọc nước ở đâu cũng được quan tâm. Khi nhắc đến bình lọc nước chắc chắn hầu hết các hộ gia đình đều biết. Cấu tạo của bình lọc nước có rất nhiều bộ phận tuy nhiên bộ phận trên cùng mà nhiều người thấy nhất chính là bộ phận hình vòm, màu trắng. Bộ phận này được gọi là cục lọc nước đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình lọc nước. 

Cục lọc nước này được làm từ chất liệu gốm Ceramic. Những nguyên tử này được nén lại ở nhiệt độ và áp suất lớn, chính vì vậy bề mặt của cục lọc có được những lỗ rất nhỏ. Khi nước được lọc qua bộ phận này những tạp chất có kích thước lớn không thể qua được và sẽ được giữ lại trên bề mặt cục lọc. Điều này giúp cho những bộ phận lọc phía dưới được giảm tải cũng như nước lọc được sạch hơn. Chính vì chức năng lọc thô vô cùng hiệu quả nên cục lọc này hiện nay cũng được áp dụng vào một số thiết bị lọc nước tiên tiến. Vai trò chính của cục lọc này chính là nước đầu làm sạch nước và giảm tải tạp chất có trong nước. 

Những ưu điểm và nhược điểm của cục lọc nước

mua-cuc-loc-nuoc-o-dau

Bộ phận cục lọc nước này cũng như những sản phẩm khác mang đến ưu nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

Ưu điểm của cục lọc nước

- Là bộ phận được làm từ vật liệu tự nhiên: gốm là một trong những vật liệu tự nhiên, giống với than hoạt tính hiện nay sử dụng trong quá trình lọc nước. Gốm không hề bổ sung cho nước thêm bất cứ một chất gì trong quá trình lọc nước ngoài ra cũng không khiến những chất lợi cho cơ thể mất đi. 

- Mang đến khả năng lọc nước tốt: Cục lọc nước được làm từ chất liệu gốm 100% chính vì vậy mà hiệu quả về việc loại bỏ những vi khuẩn, động vật nguyên sinh cùng những virus là rất hiệu quả. Ngoài ra với những lỗ lọc với kích thước vô cùng nhỏ trên bề mặt cũng khiến cho cục lọc loại bỏ được hết những tạp chất có kích thước lớn ra khỏi nước uống. 

- Có thể vệ sinh dễ dàng: Thiết kế cục lọc trong bình lọc khá đơn giản, có thể tháo ra một cách dễ dàng. Ban đầu bạn có thể tháo chúng khỏi bình lọc để vệ sinh, đến một thời gian nhất định bạn hãy thay. Điều này giúp bạn tiết kiệm được không ít những chi phí. Ngoài ra mua cục lọc cũng có mức tiền khá vừa phải, không đắt. 

Nhược điểm của cục lọc nước

- Không loại bỏ được những chất độc, hóa học: Hiện nay nguồn nước đang trong tình trạng ô nhiễm nặng, nhất là hàm lượng hóa học trong nước rất cao. Tuy nhiên cục lọc gốm này không thể loại bỏ được những chất độc này chính vì vậy dù lọc qua cục lọc nhưng vẫn để lại những chất độc kim loại, clo,..

- Dễ vỡ: Khác với những bộ phận khác cục lọc của bình lọc nước khá dễ vỡ. Trong quá trình bạn lắp đặt hay cọ rửa nếu như không cẩn thận làm rơi thì có thể khiến vỡ, hỏng. Chỉ cần bạn làm nứt 1 vết thì chức năng của cục lọc cũng đã hết. 

Mua cục lọc nước ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp máy lọc nước, bình lọc nước bán cục lọc nước bạn có thể tìm kiếm và mua. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp cho bạn cục lọc nước chất lượng với mức giá rẻ. Chính vì vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua tại cửa hàng đó. 

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một địa chỉ mua cục lọc nước giá rẻ, uy tín thì hãy đến với NN Song Minh - đơn vị cung cấp các loại máy lọc nước với đa dạng các thương hiệu. Ngoài ra cửa hàng còn là nơi cung cấp nhiều linh kiện máy lọc nước, bình lọc nước bạn có thể tham khảo và lựa chọn mua. Nếu không có thời gian bạn hãy tham khảo trên trang http://www.maylocnuoctot.vn/ của chúng tôi. 

Bình lọc nước không được sử dụng phổ biến hiện nay, thay vào đó người dân ưa chuộng hơn đối với máy lọc nước. Chính vì vậy câu hỏi mua cục lọc nước ở đâu cũng là một câu hỏi khá khó để trả lời.


Các tin khác

Công dụng của các lõi lọc nước trong máy lọc nước RO

Công dụng của các lõi lọc nước trong máy lọc nước RO

Công dụng của các lõi lọc nước trong máy lọc nước RO là gì? Nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi là hợp lý nhất? chính là những câu hỏi hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm.