Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

[GIẢI ĐÁP] máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không?

Hiện nay vấn đề về ô nhiễm môi trường, nhất là đối với việc ô nhiễm nguồn nước được rất nhiều người quan tâm. Rất nhiều người thắc mắc máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không vì nhiều người chọn cho mình những loại máy lọc nước hiện đại để có thể có được nguồn nước tinh khiết nhất, sạch nhất cho gia đình trong thời gian ô nhiễm môi trường bây giờ.

  • Những khác biệt về nước đun sôi và nước lọc từ máy:

- Những đặc điểm của nước đun sôi: 

Nước tự nhiên có chứa rất nhiều thành phần oxi và hidro, bên cạnh đó là các vi khoáng như Mg, Zn...cũng có các vi sinh vật mà mắt thường của chúng ta không thể nhìn thấy được. Nước đun sôi có thể tiêu diệt được những vi sinh vật gây hại bên cạnh đó nước đun sôi cũng ẩn chứa nhiều nhược điểm nhất định.

may-loc-nuoc-ro-co-uong-truc-tiep-duoc-khong-1

+ Khi đun sôi nước ở nhiệt độ cao thì bạn vô tình làm nước bị biến đổi cấu trúc tự nhiên khiến làm giảm lượng oxy và những yếu tố vi lượng và người uống loại nước này sẽ khó hấp thụ hơn. Khi bạn uống nước đun sôi trong thời gian dài thì cơ thể bạn có thể thiếu đi những chất khoáng cần thiết nhất định.

+ Khi nước đun sôi để nguội trong thời gian dài sau đó bạn uống vào cơ thể có thể khiến bạn đau bụng. Nước đun sôi cũng như thức ăn khi bạn đun lên và nếu như bạn để nguội lâu ngày sẽ khiến nước bị thiu như thức ăn. Khi nước đun sôi ở nhiệt độ cao đồng nghĩa với việc bạn đã làm chín tất c các loại vi sinh vật trong nước chính vì vậy mà chỉ cần bạn để qua ngày thì nước này sẽ bị thiu và trở thành nguồn nước gây độc hại với cơ thể hơn cả nguồn nước lúc chưa đun.

may-loc-nuoc-ro-co-uong-truc-tiep-duoc-khong-2

+ Nước đã đun sôi để nguội thực sự chỉ tốt khi bạn sử dụng nó trong ngày, tuy nhiên tốt nhất là khi bạn dùng sau 2 giờ.

+ Khi cần uống nước bạn phải đun sôi nước chính vì vậy mà vừa mất thời gian đồng thời tốn điện hoặc gas, sau đó bạn cần phải đợi một khoảng thời gian khá lâu để nước nguội.

  • Đặc điểm nổi trội của nước sôi: 

Nguồn nước được lọc từ máy lọc nước có sử dụng những công nghệ cao như Nano, UV, RO để loại bỏ tất cả những vi sinh vật chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể uống luôn và nước được lọc mỗi ngày chính vì vậy bạn sẽ không cần phải uống nước thiu.

may-loc-nuoc-ro-co-uong-truc-tiep-duoc-khong-3

+ Máy lọc nước được lọc từ máy lọc nước rất tinh khiết, đảm bảo được những chất tốt cùng với đó là bổ sung thêm những chất có ích cho cơ thể, đồng thời rất nhiều máy lọc nước hiện nay có thể những màng lọc khiến phân giải được thành phần nước khiến cơ thể hấp thụ được dễ hơn. 

Sử dụng những máy lọc nước, bạn có thể uống nước mọi lúc bạn muốn mà không cần chờ đợi nước nguội cũng như không cần mất thời gian đun sôi. Đặc biệt việc dùng máy lọc nước có thể cung cấp được khá nhiều nước cho nhiều người. 

  • Nước được lọc từ máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không:

Với nước được lọc từ máy lọc có đặt hệ thống công nghệ RO, với cơ chế lọc nước sạch đồng thời khử được mùi cùng những tạp chất hữu cơ dư thừa bởi 3 lõi lọc thô và với màng lọc nước thẩm thấu ngược RO có những khe hở có kích thước khe hở cực nhỏ lọc được tất cả những sinh vật nhỏ nhất mà mắt thường không thể nhìn thấy và chỉ cho phép các phân tử nước đi qua chính vì vậy mà nước được lọc qua qua máy lọc nước RO rất tinh khiết.

may-loc-nuoc-ro-co-uong-truc-tiep-duoc-khong-4

Máy lọc nước được thiết kế công nghệ lọc nước RO thường hoạt động rất hiệu quả và phù hợp với rất nhiều nguồn nước khác nhau như nước mưa, nước sông, suối, những nước nhiễm vôi, nhiễm phèn... và những người tiêu dùng nên yên tâm về chất lượng nước cũng như sự an toàn và có thể uống trực tiếp mà không cần bưng.

Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn máy lọc nước RO dùng cho bản thân và gia đình bạn cần quan tâm đến số lượng lõi lọc của máy lọc nước. Với nhu cầu nước cũng như nền kinh tế của gia đình bạn nên chọn những máy lọc càng nhiều lõi lọc càng tốt. 

  • Nước được lọc từ máy lọc nước RO có đun sôi lên uống được không:

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và không yên tâm với việc cho con em ống nước trực tiếp bạn có thể đun lên uống tuy nhiên là nước uống cũng sẽ như nước đun sôi phía trên, bạn cần sử dụng trong 24h sau đun cùng với đó là bạn cần sử dụng những dụng cụ đun đảm bảo an toàn, không nên sử dụng những dụng cụ nhựa kém chất lượng và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

may-loc-nuoc-ro-co-uong-truc-tiep-duoc-khong-5

Khi nước đã đun sôi bạn không nên đổ vào nước nguội còn dư từ hôm qua. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc phát sinh rất nhiều vi khuẩn không có lợi, cùng với đó những dụng cụ đựng nước cũng nên được làm sạch thường xuyên để đảm bảo an toàn cho nước uống hằng ngày.

Thực hư về việc máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không chắc hẳn bạn đã có câu trả lời, việc lọc nước qua máy có công nghệ này hoàn toàn có thể uống trực tiếp và không cần qua một công đoạn xử lý nào khác.

Nguồn: http://www.maylocnuoctot.vn/