Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

{HƯỚNG DẪN} Cách Chọn Máy Lọc Nước Mini Cho Bể Cá THÔNG MINH

Những ai có niềm đam mê với những hồ cá thủy sinh đều biết rằng: Chọn lắp đặt một hệ thống lọc phù hợp với bể cá là điều cực kỳ quan trọng. Việc hồ cá có sạch đẹp hay không và các loại cá hay sinh vật, thủy sinh có sống được tốt hay không đều phụ thuộc phần lớn vào hệ thống lọc này. Vì vậy hãy chọn một máy lọc nước mini cho bể cá phù hợp. Maylocnuoctot sẽ chia sẻ một số hệ thống lọc dành cho bể cá ngay sau đây để các bạn cùng tham khảo

may-loc-nuoc-mini-cho-be-ca

Khi nào cần trang bị máy lọc bể cá?

Đối với việc lựa chọn máy lọc nước mini cho bể cá, một thiết bị lọc phù hợp là hết sức quan trọng, nó sẽ tác động trực tiếp đến chủng loại cũng như số lượng thủy sinh vật có đang sinh sống trong bể cá. Không những thế tình trạng nước trong bể được đảm bảo sẽ giúp cho đàn cá luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh.

Lợi ích mà máy lọc nước mini cho bể cá mang lại

Việc trang bị một máy lọc nước mini cho bể cá sẽ giúp cho nước trong bệ luôn sạch sẽ và hạn chế tối đa những mảnh nhỏ từ các đồ trang trí, thức ăn hay chất thải,... trôi nổi trong hồ. Ngoài tác dụng đối với các loại thủy sinh vật trong hồ thì nó cũng giúp cho sức khỏe của người chơi không bị chịu các tác động tiêu cực từ các hợp chất độc hại.

Cá hay thủy sinh vật có cần máy lọc nước mini cho bể cá hay không?

  • -Trên thực tế, tất cả các loại cá hay thủy sinh vật đều rất cần một môi trường có giàu oxy, chính vì thế, khi trang bị máy lọc nước mini cho bể cá sẽ giúp tăng cường oxy cho bể, rất tốt cho những bạn đang nuôi các loại cá cần nhiều oxy hòa tan.
  • -Bên cạnh những loại cá cần nhiều oxy hòa tan thì còn có một số loại thủy sinh vật và cá rất cần nước sạch, có ít tạp chất như cá Dĩa hay cá Neon,... và một số loại cá khác thì việc trang bị máy lọc nước mini cho bể cá là thực sự cần thiết. Tuy vậy, trước khi mua thiết bị lọc nào thì bạn cần tìm hiểu kĩ về loài cá hay thủy sinh vật mà bạn đang nuôi xem chúng có những đặc tính gì, từ đó mới có thể lựa chọn được thiết bị lọc phù hợp.
may-loc-nuoc-mini-cho-be-ca

Chọn loại máy lọc phù hợp cho bể cá

Hiện nay, trên thì trường có một số thiết bị lọc dùng cho bể cá như máy lọc thác tức là lọc tạo dòng thác nước, máy lọc sử dụng bông mút, máy lọc thùng để lọc ngoài hồ, máy lọc đáy hồ, máy lọc chìm dùng trong hồ và máy lọc tràn là hệ thống lọc kết hợp.

  • -Máy lọc nước mini cho bể cá trong nhà, thường là bể kính: Bể cá dạng này có thể sử dụng bất cứ thiết bị lọc nào mà maylocnuoctot đã kể ở trên tùy thuộc vào độ lớn, nhỏ của bể cá, loại cá hay thủy sinh vật mà bạn đang nuôi và chi phí mà bạn có thể bỏ ra để trang bị cho bể cá của mình.
  • -Trường hợp bạn nuôi những loại cá nhỏ trong bể thì các dạng máy lọc như lọc mút hoặc lọc thác là phù hợp nhất. Dù bể cá của bạn lớn hay nhỏ thì cũng vẫn có thêr sử dụng thiết bị lọc này, giá thành của hai loại máy lọc đó lại không quá cao nên bạn hoàn toàn có thể lắp đặt ngay để đảm bao bể cá của mình luôn sạch đẹp.
  • -Còn đối với những loại cá lớn hơn, thay vì sử dụng lọc mút và lọc thác thì việc lắp đặt thiết bị lọc đáy hay lọc thùng với công suất lớn là tốt hơn cả, bởi nó sẽ giúp xử lý tốt các chất thải của cá ở bên dưới đáy hồ. Nếu vẫn không yêu tâm về khả năng lọc của nó thì bạn có thể bổ sung thêm lọc mút song song để đảm bảo chất lượng nước trong bể.
  • -Bên cạnh việc lựa chọn thiết bị lọc dựa vào các loại cá hay thủy sinh vật mà bạn đang nuôi thì loại bể cũng là một lưu ý để có thể chọn loại máy lọc phù hợp. Nếu là bể cá mini thì bạn nên nuôi các loại cá nhỏ dễ sống và không cần nhiều oxy thì không cần tới bất cứ thiết bị lọc nào. Trường hợp bể nhà bạn là bể thủy sinh thì nên lắp đặt một số thiết bị lọc như lọc thác, lọc thùng hay lọc tràn để không làm ảnh hưởng hay tác động quá nhiều đến các loại cây thủy sinh. Ngoài ra, nếu đang nuôi các loại cá lớn hay cá rồng và cá la hán thì bạn cần lắp đặt ngay máy lọc nước mini cho bể cá dạng lọc mút, lọc đáy, lọc thùng hoặc lọc tràn.
may-loc-nuoc-mini-cho-be-ca

Dựa vào những yếu tố trên đây bạn có thể dễ dàng chọn được một thiết bị lọc phù hợp cho bể cá nhà mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân đối chi phí mà mình nên bỏ ra cho một thiết bị lọc sao cho hợp lí và tránh lãng phí

Hi vọng những chia sẻ của maylocnuoctot.vn trên đây đã giúp các bạn biết được loại máy lọc nước mini cho bể cá nào phù hợp để lắp đặt và có lợi đối với môi trường sống của các loài cá hay thủy sinh vật trong bể nhà mình.

Các tin khác

[GIẢI ĐÁP] máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không?

[GIẢI ĐÁP] máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không?

Hiện nay vấn đề về ô nhiễm môi trường, nhất là đối với việc ô nhiễm nguồn nước được rất nhiều người quan tâm. Rất nhiều người thắc mắc máy lọc nước RO có uống trực tiếp được không vì nhiều người chọn cho mình những loại máy lọc nước hiện đại để có thể có được nguồn nước tinh khiết nhất, sạch nhất cho gia đình trong thời gian ô nhiễm môi trường bây giờ.
[GIẢI ĐÁP] máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp có tốt không?

[GIẢI ĐÁP] máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp có tốt không?

Máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp hiện được rất nhiều gia đình tin dùng vì nó mang lại rất nhiều tiện ích cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình.Vậy thực hư về việc máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp có tốt không như thế nào, hôm nay chúng ta cùng tìm ra sự thật.

[GIẢI ĐÁP] nên mua máy lọc nước RO hay HYDROGEN

[GIẢI ĐÁP] nên mua máy lọc nước RO hay HYDROGEN

Nên mua máy lọc nước RO hay Hydrogen là điều mà rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc để có thể chọn lựa cho gia đình máy lọc nước tốt nhất. Máy lọc nước hiện nay được rất nhiều người tiêu dùng chọn lựa, do độ tiện dụng cũng như môi trường nước hiện nay đang có hiện tượng ô nhiễm không hề nhỏ. 

Cây nước nóng lạnh không dùng bình có tốt không?

Cây nước nóng lạnh không dùng bình có tốt không?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sống hiện đại với xu hướng sử dụng cây nước nóng lạnh không dùng bình, hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu của cây nước lọc để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng kinh tế của từng gia đình. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cây nước này.

Tham khảo cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO

Tham khảo cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO ngày càng quen thuộc và được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO và những máy lọc nước RO chất lượng được nhiều người lựa chọn nhất.