Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

Cách khắc phục máy lọc nước chạy nhưng không ra nước tinh khiết và nước thải!

Máy lọc nước chạy nhưng không có nước là tại sao?” là câu hỏi được đặt ra thường xuyên đối với các hộ gia đình mới dùng máy lọc nước. Vậy lý do cho việc không ra nước tinh khiết và nước thải là gì? Hãy cùng với maylocnuoctot đi đến hết bài để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho lỗi thường thấy này nha.

Do lõi lọc nước bị tắc

Nguyên nhân chính của việc “máy lọc nước chạy nhưng không có nước thải hay nước tinh khiết chảy ra” là do lõi lọc nước bị tắc. Và biểu hiện rõ ràng nhất của việc lõi lọc bị tắc đó là khi máy lọc nước vẫn chạy nhưng lại không ra nước thải hay nước tinh khiết. 

may-loc-nuoc-bi-tac

Kiểm tra bằng cách: Tìm xem vị trí của lõi lọc nước RO ở đâu rồi tháo nó ra để kiểm tra. Muốn biết lõi lọc bị tắc hay không thì ta lấy 1 que tăm đưa vào và lây ra, nếu que tăm đó bẩn thì chứng tỏ lõi lọc nước của nhà bạn bẩn và có thể bị tắc.

Khắc phục bằng cách: Lõi lọc Ro không giống với các lõi lọc khác, chất lượng hoạt động của lõi lọc này quyết định nên chất lượng nước tinh khiết. Vậy nên biện pháp khắc phục tốt nhất cho bạn đó là thay mới khi thấy hỏng.

Do van nước thải bị tắt

Có một số trường hợp khi thợ sửa chữa hoặc khi mua về trong quá trình lắp ráp đã quên mất việc mở van thải nước ra ngoài. Chính vì thế nên đã khiến cho nước thải không thể thoát ra ngoài. Trường hợp này sẽ rát tinh ý, hoặc đã dùng máy lọc nước trước đó rồi thì bạn mới biết được, tại vì dù cho nước thải không được chảy ra nhưng nước tinh khiết vẫn chảy bình thường khiến bạn không thấy có gì đáng nghi. Nhưng tình trạng này mà kéo dài thì sẽ rất dễ gây nên tắc lõi lọc. 

may-loc-nuoc-bi-tac-2

Khắc phục bằng cách: 

- Vặn van xả nước thải ra nếu như van vẫn được đóng lại trước đó.

- Nếu van bị bẩn và tắc khiến cho nước thải không thể chảy qua được thì bạn cần vệ sinh lại hoặc thay van mới.

Do bị tắc van cơ

Thông thường trường hợp bị tắc van cơ này xuất phát từ trường hợp đầu tiên - tắc lõi lọc, nên mới dẫn tới bị tắc van cơ. Thiết kế của van cơ có 2 đường dẫn tách biệt. Một đường dẫn nước từ máy bơm đi lên để cung cấp nước vào màng lọc RO (đây là đường nước 1 chiều để tránh hiện tượng nước thẩm thấu ngược). Đường dẫn thứ 2 là đường nước sạch từ màng lọc RO sang lõi lọc nước số 5. Và nếu bị tắc thì sẽ dẫn tới nguy cơ máy vẫn hoạt động nhưng nước thải và nước tinh khiết vẫn chưa có chảy ra. 

Có thể khắc phục bằng cách: thay mới và phải thay van cơ. 

Các lõi lọc thô bị tắc

Trường hợp này rất ít xảy ra nhưng cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới việc nước không chảy ra của máy lọc nước. Trường hợp này thường xảy ra khi mà gia đình bạn đã dùng chúng quá lâu nhưng vẫn không chịu thay các lõi xử lý nước thô là 1, 2, 3.
may-loc-nuoc-bi-tac-3

Có một vài biểu hiện khác của việc các lõi lọc thô bị tắc là máy chạy liên tục và không thể tự ngắt, cũng không có nước thải hay nước tinh khiết chảy ra. Hầu hết trường hợp này xảy ra khi mà máy lọc nước nhà bạn đã sử dụng 2 năm trở lên, hoặc nước mà máy nhà bạn lọc quá nhiều chất bẩn cần dùng công suất cao để lọc. 

Khắc phục bằng cách: 

- Tháo 3 bộ lọc 1, 2 và 3 ra rồi làm vệ sinh lõi lọc sau đó lắp lại như vị trí ban đầu.

- Hoặc là thay mới cả bộ 3 lõi lọc nước này. Chi phí thay mới cũng không hề tốn kém như bạn nghĩ đâu!

Do máy bơm bị yếu hoặc hỏng

Máy bơm mà có hiện tượng bị yếu hoặc hỏng thì nguồn nước cấp sẽ không có đủ áp lực để đưa vào bên trong lõi lọc dẫn đến việc dù máy bơm có hoạt động (khi bơm bị yếu) hay bơm không hoạt động (khi bơm bị hỏng) thì nước cũng không để đẩy vào hệ thống lọc. Việc đó sẽ gây nên hiện tượng máy lọc nước vẫn chạy nhưng không có nước tinh khiết và nước thải chảy ra, thậm chí có thể máy lọc nước sẽ dừng hoạt động luôn. 

Kiểm tra bằng cách: Tháo đầu ra của bơm và mở máy cho hoạt động bình thường rồi kiểm tra xem bơm còn hoạt động hay không. Bạn cũng có thể nối một đường ống ra ngoài để tránh hiện tượng nước làm ướt máy lọc.

Khắc phục bằng cách: Thay máy bơm mới!

Do máy lọc nước bị e khí

Khi máy lọc nước nhà bạn bị e khí thì trong hệ thống các lõi lọc sẽ xuất hiện rất nhiều các bọt khí, đặc biệt là ở lõi lọc nước RO. Tình trạng máy lọc nước bị e khí sẽ làm giảm đáng kể khả năng lọc nước của các lõi lọc. Đến khi đó thì nước thải sẽ ra nhiều hơn, lượng nước tinh khiết bị giảm xuống. 

may-loc-nuoc-bi-tac-4

Nếu tình trạng e khí này kéo dài, khi máy lọc hoạt động sẽ khiến cho lõi lọc có nhiều bọt khí. Lâu dần thì các vết bẩn sẽ ngày càng trích trụ nhiều bên trong lõi lọc dẫn đến tắc lõi lọc, rồi nước thải sẽ không thể chảy qua được nên sẽ có hiện tượng máy lọc nước chạy nhưng không có nước tinh khiết và nước thải.

Nguyên nhân để dẫn tới trường hợp máy lọc nước bị e khí lại là do quá trình thay lõi lọc nhưng không xả hoặc chưa xả hết khí bên trong cốc lọc.

Khắc phục bằng cách: tháo lõi lọc RO ra rồi tiến hành xả khí bên trong cốc lọc ra ngoài. Sau khi xả hết khí rồi thì lắp lại như vị trí ban đầu và cho máy hoạt động lại bình thường.

Do vòi chảy nước tinh khiết bị tắc

Nếu tất cả các nguyên nhân ở trên bạn đã kiểm định rồi mà vẫn thấy không phải thì cái cuối cùng có thể nghĩ đến đó là bị “tắc vòi nước tinh khiết”. Đây là trường hợp ít xảy ra nên cũng có ít ai kiểm tra, dù vậy nhưng cũng đừng chủ quan mà bỏ qua.

Khắc phục bằng cách: thay vòi mới, vì cho dù bạn có muốn sửa thì sau đó tốc độ chảy nước cũng không tốt mà chất lượng nước tinh khiết cũng bị giảm xuống. 

Bài viết trên đây là những chia sẻ của maylocnuoctot về “Cách khắc phục máy lọc nước chạy nhưng không ra nước tinh khiết và nước thải!”. Mong rằng qua đây các bạn có thể tự tìm được ra nguyên nhân và biết được cách khắc phục khi máy lọc nước nhà mình gặp phải vấn đề này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì thì đừng ngần ngại liên hệ đến hotline 0934 69 85 85 để được giải đáp!

Các tin khác

Do đâu mà máy lọc nước ra nhiều nước thải? Cách khắc phục?

Do đâu mà máy lọc nước ra nhiều nước thải? Cách khắc phục?

Máy lọc nước ra nhiều nước thải và bạn không biết nguyên nhân từ đâu cũng như là cách khắc phục? Hãy cùng đi đến hết bài để có thể biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục việc đó tại nhà thật tốt cùng với Maylocnuoctot.vn nha.
6 Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục

6 Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục

Máy lọc nước bị chảy nước thải liên tục, bạn chưa thấy trường hợp này bao giờ và nghĩ chắc rằng máy lọc nhà mình không được bình thường. Có thật là vậy hay không? Nếu là thật thì nguyên nhân và cách khắc phục là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay của Malocnuoctot.vn nha. 
Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy lọc nước không có nước vào bình áp

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy lọc nước không có nước vào bình áp

Máy lọc nước sau một khoảng thời gian dài nhất định sẽ gặp những sự cố khác nhau, và sự cố gặp nhiều nhất có lẽ chính là máy lọc nước không ra nước tinh khiết. Đó là một biểu hiện của việc máy lọc nước không có nước vào bình áp. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục việc này như thế nào? 

Tại sao máy lọc nước chỉ ra nước thải? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tại sao máy lọc nước chỉ ra nước thải? Nguyên nhân và cách khắc phục

“Tại sao máy lọc nước chỉ ra nước thải?” là câu hỏi mà ai khi dùng máy lọc nước đều có ít nhất 1 lần thắc mắc. Nhưng đừng lo lắng khi gặp vấn đề này, bài viết ngày hôm nay của Maylocnuoctot sẽ cho bạn biết tất cả nguyên nhân và cách khắc phục. 

Cách nhận biết màng RO bị tắc và cách khắc phục?

Cách nhận biết màng RO bị tắc và cách khắc phục?

Màng lọc RO đối với các loại máy lọc nước là rất quan trọng, không những góp phần đảm bảo chất lượng đầu ra của nước tinh khiết mà còn một phần ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các bộ phận khác. Chức năng quan trọng nhưng cũng rất hay bị hỏng nếu ta không để ý. Vậy có cách nhận biết màng RO bị tắc và cách khắc phục hay không? Câu trả lời sẽ được chia sẻ qua bài viết bên dưới.