Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

Những lưu ý khi mua máy lọc nước bạn cần phải biết để được sản phẩm tốt nhất

Máy lọc nước được sử dụng nhiều, nhưng không phải ai cũng biết cách mua máy lọc nước sao cho vừa tốt, chất lượng, lại phù hợp với gia đình mình. Những lưu ý khi mua máy lọc nước được chia sẻ dưới đây của Maylocnuoctot.vn sẽ cho bạn biết cách mua máy lọc nước sao cho tốt và phù hợp nhất.

Lưu ý khi mua máy lọc nước phải phù hợp với gia đình

Một trong những lưu ý khi mua máy lọc nước hàng đầu đó chính là phải chọn làm sao để máy lọc nước đó phù hợp với gia đình. 

Hiện nay máy lọc nước có 2 loại chủ yếu là: máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Thị trường máy lọc nước ngày nay rất đa dạng về chủng loại, nhiều công nghệ lọc khác nhau giúp người tiêu dùng có thêm những cơ hội để có thể so sánh và lựa chọn cho gia đình mình. 

Và để lựa chọn được máy lọc nước như ý muốn của bản thân và gia đình thì trước khi mua, người dùng cần phải tìm máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng, có công nghệ lọc đảm bảo và phải thích hợp ứng dụng với nguồn nước đầu vào tại Việt Nam. Nhưng tất nhiên là chúng ta cũng không thể dựa vào kết quả kiểm nghiệm nguồn nước của các quốc gia tiên tiến như là: Mỹ, Nga hay Nhật để đánh giá chất lượng nước sau khi sử dụng các thiết bị lọc tại Việt Nam.

Tìm hiểu nguồn nước nhà bạn đang dùng là gì

Việc tìm hiểu nguồn nước của gia đình là rất quan trọng. Có biết được đó là nguồn nước gì thì mới có thể chọn được công nghệ lọc nước phù hợp và một chiếc máy thích hợp nhất với nguồn nước gia đình bạn.


Phải xác định khối lượng cần dùng 

Bạn cũng nên tính đúng khối lượng nước mà gia đình mình sử dụng là bao nhiêu để chọn mua máy lọc nước phù hợp. Nếu không tính đúng khối lượng cần dùng thì rất có thể sẽ mua thiết bị có công suất không tương thích, hoặc sẽ là lớn quá thì lãng phí, hoặc là nhỏ quá thì sẽ không đủ dùng, đặc biệt là vào giờ cao điểm trong ngày.

Hơn nữa, trước khi đầu tư mua máy lọc nước, bạn nên xác định rõ nước lọc dùng để sinh hoạt hay chỉ phục vụ cho ăn uống và số lượng thành viên gia đình nhiều hay ít,... Rồi tùy vào từng nhu cầu mà bạn nên chọn máy lọc nước có công suất phù hợp chỉ 10 lít, 15 lít hay là 30 lít,... mỗi giờ.

Lưu ý khi mua máy lọc nước theo mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt

- Cùng một nguồn nước nhưng cũng còn phải tuỳ theo mục đích sử dụng hoặc chất lượng nước sau xử lý như thế nào mà sẽ cần có những thiết bị tương ứng. Vì xử lý nước cho sinh hoạt chung hằng ngày sẽ rất khác với xử lý đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết dùng để uống.

- Để tiết kiệm đường dây ống và dây điện, người dùng thường chỉ lắp thiết bị máy lọc nước tinh khiết ở ngay trong bếp hoặc tại ngay vòi lấy nước nấu ăn. Sẽ ít có ai mà lọc nước tinh khiết ngay từ đầu nguồn, trừ trường hợp đã có thiết kế đường nước riêng cho các mục đích sử dụng.

Chọn công nghệ lọc nước bên trong máy lọc

Như đã nói thì hiện nay trên thị trường máy lọc nước có xuất hiện 2 loại công nghệ lọc phổ biến - công nghệ lọc R.O và công nghệ Nano. Mỗi công nghệ lọc sẽ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. 

Tuy vậy nhưng áp dụng trên thực tế nguồn nước sạch tại Việt Nam thì người tiêu dùng có xu hướng có thiện cảm nghiêng về công nghệ lọc nước R.O hơn. Bởi công nghệ R.O có thể sử dụng lọc với mọi nguồn nước đầu vào, kết quả đều cho ra sản phẩm nước tinh khiết sạch, ngon và đạt tiêu chuẩn Bộ y tế ban hành. Còn với máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano thì lại “kén” nguồn nước đầu vào hơn, nó chỉ phù hợp với khu vực có nước sạch, nước mềm. Nhưng công nghệ Nano lại không dùng điện hay bình áp công suất, cũng không có nước thải ra bên ngoài. 

Chung quy, công nghệ nào cũng có tốt - xấu trái ngược, bạn thấy công nghệ nào thích hợp thì hãy chọn mua loại đó, miễn sao cho nó phù hợp với nguồn nước và nhu cầu của gia đình là được.


Chọn máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín 

Hiện nay máy lọc nước ở thị trường Việt Nam có xuất xứ tại 4 quốc gia chính là Malaysia, Nga, Đài Loan và nhập khẩu các linh kiện từ Đài Loan về lắp ráp tại Việt Nam (hàng liên doanh). Trong số đó thì máy lọc nước nhập của Nga thường là máy lọc nước Nano, còn máy lọc nước R.O chiếm số đông lại là hàng nhập khẩu từ Đài Loan hoặc là những mặt hàng liên doanh. Chỉ có một số ít hãng như Adoco là nhập khẩu nguyên chiếc máy lọc nước R.O tại Malaysia về Việt Nam.

Và để chọn mua một sản phẩm máy lọc nước tốt, bạn nên chọn những sản phẩm từ những thương hiệu uy tín, đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, chất lượng nước sau lọc, đầy đủ quyền lợi bảo hành và cả hậu mãi tốt, có tem chống hàng giả SMS để xác nhận mã số kiểm tra sản phẩm chính hãng. Và máy cũng cần phải chứng minh được chất lượng đạt quy chuẩn tiêu chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN06:10/BYT hoặc có chứng nhận quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Máy lọc nước đến từ Malaysia được đánh giá rất cao, tuy giá có đôi chút cao hơn so với những thương hiệu khác nhưng đổi lại đến lúc dùng máy thì rất bền, chạy êm và có chế độ bảo hành lâu.

Và cuối cùng trong những lưu ý khi mua máy lọc nước chính là chọn được địa chỉ mua uy tín, chất lượng và giá cả hấp dẫn. “Máy lọc nước tốt” với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề có thể đảm bảo cho bạn được những tiêu chuẩn đó! Nếu muốn đặt mua lấy 1 chiếc, hãy gọi đến hotline 034 69 85 85 để đặt hàng và để có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi từ maylocnuoctot.vn nha.