Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

Lượng Nước Uống Mỗi Ngày Cho Trẻ Là Bao Nhiêu Giúp Trẻ PHÁT TRIỂN

Uống đủ nước mỗi ngày là một việc rất cần thiết để giúp cho các cơ quan hoạt động bình thường và bền bỉ. Nước giúp chúng ta thanh lọc cơ thể, đẩy các loại độc tố ra khỏi cơ thể. Đối với người lớn cũng vậy, và với trẻ nhỏ cũng vậy. Nước rất quan trọng. Nên cần phải uống đủ nước mỗi ngày. Vậy thì lượng nước uống mỗi ngày cho trẻ là bao nhiêu.?

Để biết được lượng nước uống mỗi ngày cho trẻ là bao nhiêu thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng maylocnuoctot.vn.

luong-nuoc-uong-moi-ngay-cho-tre

1.Lượng nước uống mỗi ngày cho trẻ là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia về sức khỏe thì đối với 1 đứa trẻ ở độ tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi thì cần phải uống 100ml nước mỗi ngày dành cho mỗi cân nặng của cơ thể bao gồm cả sữa.

Theo như các chuyên gia thì nước chiếm từ 60 đến 70% trong cơ thể của chúng ta. Chính vì thể nước rất cần thiết đối với sức khỏe chúng ta. Tất cả phản ứng, các quá trình chuyển hóa trong cơ thể đều cần nước. Nước giúp cho cơ thể của chúng ta thải độc qua nước tiểu, mồ hôi. Và đối với trẻ em thì nước lại càng quan trọng.

1.1. Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi.

Theo như lời của bác sĩ Lê Thị Hải, viện dinh dưỡng quốc gia thì trong khoảng 6 tháng đầu nếu bạn cho trẻ bú mẹ hoàn toàn hoặc bạn pha sữa cho trẻ đúng công thức hướng dẫn trên hợp thì lượng nước uống mỗi ngày cho trẻ ở giai đoạn này là bằng 0. 

Vì sữa mẹ đã cung cấp đủ nước cho bé hàng ngày rồi.

Tuy nhiên đối với những trẻ em hay bị ra mồ hôi nhiều do còi xương, hoặc đi ngoài phân bị táo bón thì bạn nên cho trẻ uống thêm từ 100-200ml nước mỗi ngày.

1.2. Đối với trẻ 6-12 tháng tuổi.

Trẻ em khi bước sang giai đoạn này cần phải uống đủ 100ml trên mỗi căn nặng cơ thể 1 ngày kể cả uống sữa.

luong-nuoc-uong-moi-ngay-cho-tre

Ví dụ như nếu trẻ nặng 10kg thì cần phải uống  1000ml nước mỗi ngày kể cả uống sữa. Điều đó có nghĩa là nếu trẻ đã uống được khoảng 800ml sữa mỗi ngày rồi thì cần phải bổ sung thêm 200ml nước nữa một ngày dưới dạng nước đun sôi để nguội hoặc nước hoa quả tươi hay nước rau củ luộc.

1.3.Trẻ trên một tuổi.

Đối với trẻ trên một tuổi mà nặng trên 10kg thì cứ mỗi kg cần cho trẻ uống thêm 50ml nước mỗi ngày. Biết rằng với trẻ nặng 10kg thì uống 1 lít nước mỗi ngày.

Bạn có thể ước tính lượng nước hàng ngày cho trẻ như sau :

Lượng nước uống (ml) = 1.000 ml + n x 50 (n = số kg của trẻ - 10)

Ví dụ trẻ nặng 14 kg thì cần: 1.000 ml + (4 x 50 ml) = 1.200 ml. 

Nếu như trẻ có uống sữa thì lấy số nước cần uống mỗi ngày trừ đi số sữa trẻ uống mỗi ngày để biết số nước cần phải bổ sung thêm là bao nhiêu.

Chẳng hạn trẻ uống 800ml sữa mỗi ngày thì lấy 1.200ml -800ml =400ml. Có nghĩa là trẻ cần uống thêm 400ml nước nữa để đảm bảo cho các chức năng hoạt động của cơ thể.

1.4. Đối với trẻ từ 10 tuổi trở lên.

Đối với những trẻ từ 10 tuổi trở lên thì lượng nước mà trẻ cần uống mỗi ngày được tính như người lớn khoảng 2-2.5 lít nước mỗi ngày.

luong-nuoc-uong-moi-ngay-cho-tre

Cách uống nước tốt nhất đó chính là chia đều lượng nước uống trong ngày. Nên uống ít hơn vào buổi tối. Và tốt nhất là không nên đợi đến khi khát mới uống. Bởi lẽ khi đó là các tế bào đang bị thiếu nước.

Và theo Thạc sĩ Hải của viện dinh dưỡng quốc gia thì cha mẹ không nên cho trẻ sử dụng bừa bãi nước khoáng có chứa hàm lượng khoáng cao; các loại nước ngọt có ga, cà phê, nước tăng lực... Nước ngọt có ga thường cung cấp calo rỗng nên có thể khiến trẻ đầy bụng, biếng ăn hoặc gây thừa cân, béo phì.

2.Cùng uống nước đúng cách với máy lọc nước Karofi.

Biết rằng nước là rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với tình hình ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt như hiện nay thì có rất nhiều nơi người dân đang phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt kém chất lượng.

Việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo chắc chắn sẽ không có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Cho nên bạn cần phải sử dụng máy lọc nước Karofi để có được nguồn nước lọc tinh khiết tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước karofi là một dòng máy lọc nước tiên tiến nhất trên thị trường máy lọc nước Việt Nam hiện nay.

Bằng việc sử dụng công nghệ lọc máy lọc nước RO tiên tiến của Mỹ, máy lọc nước Karofi cho ra nguồn nước sinh hoạt tinh khiết đã được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, các loại vi khuẩn, kim loại nặng và các loại độc tố có trong nước. 

Nước được lọc qua máy lọc nước Karofi có thể uống ngay được mà không cần phải đun sôi. Đây chính là nguồn nước tốt để bạn uống mỗi ngày để bổ sung nước cho cơ thể.

luong-nuoc-uong-moi-ngay-cho-tre

Hãy sử dụng nguồn nước được lọc qua máy lọc nước Karofi cho trẻ uống mỗi ngày để giúp cho trẻ có một sức khỏe thật tốt để bước tới tương lai.

Để mua máy lọc nước Karofi bạn hãy truy cập: http://www.maylocnuoctot.vn và tiến hành mua hàng ngay hôm nay.

Các tin khác

80% Mọi Người Chưa Biết “Cách Uống Nước Tốt Cho Sức Khỏe”?

80% Mọi Người Chưa Biết “Cách Uống Nước Tốt Cho Sức Khỏe”?

Nước có vai trò rất quan trọng tới cơ thể và được xem là "thần dược giá rẻ" tốt cho sắc đẹp. Tuy nhiên rất ít người biết cách sử dụng nước để có thể phát huy được tối đa công dụng tuyệt vời của nó. Vậy cách uống nước tốt cho sức khỏe là như thế nào? Chúng ta cùng nhau theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Lượng nước cần cho cơ thể trong 1 ngày theo ý kiến của các chuyên

Lượng nước cần cho cơ thể trong 1 ngày theo ý kiến của các chuyên

Lượng nước cần cho cơ thể trong 1 ngày  là bao nhiêu? Chính là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người trong chúng ta. Bởi các nhà khoa học đã khẳng định rằng uống nước quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể, sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu uống thiếu nước cũng không được. Việc uống thừa hay thiếu nước cũng sẽ khiến cho cơ thể chúng ta bị ảnh hưởng.
{XEM NGAY} Lượng nước uống trung bình 1 ngày bao nhiêu là “ĐỦ”

{XEM NGAY} Lượng nước uống trung bình 1 ngày bao nhiêu là “ĐỦ”

Theo như các chuyên gia về sức khỏe và các bác sĩ thì uống nước là một việc làm rất tốt để giúp cho cơ thể của chúng ta không bị thiếu nước và để đào thải các độc tố ra bên ngoài. Tuy nhiên, uống nước như thế nào cho đúng và cho đủ thì không hẳn ai ai cũng biết được điều đó. Vậy thì lượng nước uống trung bình 1 ngày là bao nhiêu thì đủ?

XEM NGAY>> Các Chuyên Gia Nói Gì Về Nhu Cầu Nước Theo Cân Nặng?

XEM NGAY>> Các Chuyên Gia Nói Gì Về Nhu Cầu Nước Theo Cân Nặng?

Hàng ngày chúng ta thường nghĩ rằng nên uống từ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày là đủ. Tuy nhiên không phải vậy. Đó là một quan niệm không được chính xác của chính chúng ta. Theo các chuyên gia thì việc uống nước khoa học nhất và đủ nhất chính là phải dựa theo cân nặng của chúng ta. Vậy thì nhu cầu nước theo cân nặng là như thế nào?
[HỌC NGAY] Cách Uống Nước Thanh Lọc Cơ Thể Theo Người Nhật

[HỌC NGAY] Cách Uống Nước Thanh Lọc Cơ Thể Theo Người Nhật

Nước, ai cũng biết rất quan trọng đối với cơ thể. Và các nhà khoa học đã chỉ ra rằng cơ thể chúng ta 70% là nước. Chính vì thế uống đủ nước mỗi ngày chính là cách để giúp cho cơ thể chúng ta được khỏe mạnh. Không những thế uống nước còn là cách để giúp chúng ta thanh lọc cơ thể. Bạn đã biết cách uống nước thanh lọc cơ thể chưa?