Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

Lượng nước cần cho cơ thể trong 1 ngày theo ý kiến của các chuyên

Lượng nước cần cho cơ thể trong 1 ngày  là bao nhiêu? Chính là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người trong chúng ta. Bởi các nhà khoa học đã khẳng định rằng uống nước quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể, sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu uống thiếu nước cũng không được. Việc uống thừa hay thiếu nước cũng sẽ khiến cho cơ thể chúng ta bị ảnh hưởng.

Vậy thì lượng nước cần cho cơ thể trong 1 ngày là bao nhiêu thì hãy cùng tìm hiểu với maylocnuoctot.vn trong bài viết dưới đây.

/luong-nuoc-can-cho-co-the-trong-1-ngay

1.Lượng nước cần cho cơ thể trong 1 ngày là bao nhiêu?

Uống nước đủ là một việc rất quan trọng để giúp cho cơ thể được thanh lọc được khỏe mạnh. Tuy nhiên biết uống như thế nào cho đủ nước thì có rất nhiều người không biết được điều này.

Theo các chuyên gia về sức khỏe thì uống nước đủ không phải là uống khi cơ thể thấy khát mình cứ uống cho hết khát là đủ. Không phải vậy. 

Các chuyên gia khuyên già khuyên rằng chúng ta nên uống nước ngay cả khi chúng ta không hề thấy khát và mỗi một người phải cung cấp đủ nước cho cơ thể của mình tùy thuộc vào cân nặng, vào tình chất công việc và thể trạng của mình.

Vì vậy lượng nước cần cho cơ thể trong 1 ngày là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

1.1.Yếu tố cân nặng.

Để biết được mình cần phải uống bao nhiêu nước trong một ngày là đủ, thì bạn hãy tính lượng nước mình cần uống trong một ngày theo quy tắc ngón tay cái của tờ US News & World Report đưa ra sau đây:

Cách tính: Cân nặng (lbs) x 0.5 = lượng nước (0z) (CT1)*

1lbs =0.5kg

1oz=0.03 lít.

Ví dụ: 200lbs x 0.5 = 100 oz.

Dựa vào công thức này bạn sẽ có thể tính ra được lượng nước cần cho cơ thể trong 1 ngày của bạn là bao nhiêu.

Ta lấy 1 ví dụ đơn giản như nếu bạn nặng 60kg, thì lượng nước cần cho cơ thể của bạn trong 1 ngày sẽ được tính ra như sau:

60kg : 0.5= 120 lbs => Lượng nước =120(lbs) x 0.5 = 60oz = 1,8 lít/ngày.

luong-nuoc-can-cho-co-the-trong-1-ngay

1.2. Tập thể dục.

Việc bạn thường xuyên tập thể dục cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lượng nước mà bạn cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Theo như American College of Sport Medicine, thì bạn nên uống thêm 12 oz (khoảng 355 ml) nước cho mỗi 30 phút khi luyện tập.

Để biết mình cần phải uống một lượng nước như thế nào cho đủ trong một ngày hãy dựa vào công thức sau:

CT1 + (thời gian luyện tập/30 phút x 12oz) = lượng nước (oz).

Ví dụ nếu như bạn nặng 60kg thì lượng nước mà bạn cần cung cấp cho cơ thể trong 1 ngày là 1.8 lít nước. Tuy nhiên bạn lại là một người luyện tập thể dục hàng ngày và mỗi ngày bạn luyện tập trong khoảng 60 phút thì lượng nước mà bạn cần phải cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là: 60oz + ((60/30) x 12oz) = 84 oz = 2.52 lít nước mỗi ngày.

1.3.Những lưu ý khác.

-Nếu bạn đang mang thai và đang cho con bú thì bạn cần phải tăng lượng nước uống mỗi ngày khoảng 14-32 oz (414-946ml) tùy thuộc vào nhu cầu của từng người.

-Các loại nước uống như nước ngọt, đồ uống có chứa caffeine như cafe hoặc trà không được tính là lượng nước mà bạn cần phải uống mỗi ngày.

-Quy tắc ngón tay cái này được áp dụng khi bạn cảm thấy khát nước hoặc trước khi bạn luyện tập, chạy nhạc hoặc chơi thể thao…

-Nếu bạn uống đủ nước thì bạn sẽ đi tiểu khoảng 2 đến 4 giờ / lần. Nước tiểu của bạn sẽ không màu hoặc có màu vàng nhạt. 

Tuy nhiên nếu bạn thấy nước tiểu của mình có màu đậm hơn thì có nghĩa là bạn đã uống không đủ nước,

luong-nuoc-can-cho-co-the-trong-1-ngay

Tình trạng nhức đầu hay chóng mặt đều là tình trạng cho thấy bạn đang bị mất nước và cần phải bổ sung nước ngay lập tức.

Tuy nhiên với thực trạng nguồn nước sinh hoạt của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay thì làm thế nào để có thể có được một nguồn nước trong lành để bổ sung cho cơ thể.?

Điều đó nằm ở máy lọc nước Kangaroo.

2.Máy lọc nước kangaroo KG106.

Máy lọc nước Kangaroo KG106 là một sản phẩm máy lọc nước đến từ thương hiệu máy lọc nước Kangaroo nổi tiếng ở Việt Nam. Đây là một sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO tiên tiến đến từ Mỹ đem đến cho con người một nguồn nước sinh hoạt tinh khiết sạch khuẩn.

-Máy lọc nước Kangaroo KG106 sử dụng màng lọc RO Filmtec đến từ Mỹ có khả năng tạo khoáng tạo Oxy giúp cân bằng độ PH có trong nước và giúp loại bỏ tới 99.9% số lượng vi khuẩn có hại trong nước.

-Máy lọc nước Kangaroo KG106 có thể loại bỏ hoàn toàn các yếu tố độc hại như Asen, Sắt và các yếu tố như Mangan, và các chất có thể gây nên ung thư cũng như các bệnh về da.

-Máy lọc nước Kangaroo KG106 sử dụng lõi lọc hiện đại nên chúng đều có thể hoạt động ở trạng thái vô cùng bình thường cũng như chúng ở nhiệt độ lên đến tầm 45 độ C.

-Máy lọc nước Kangaroo KG106 có khả năng khử mùi clo, cũng như mùi tanh và cũng như giúp làm mềm nước.Tăng hàm lượng oxy hòa tan ở ngay trong nước, cũng như chúng giúp chống lão hóa và cũng như chúng giúp ngăn ngừa các bệnh như khô da.

-Máy lọc nước Kangaroo KG106 có thiết kế nhỏ gọn, đem đến vẻ đẹp, sự sang trọng, cũng như đem đến sự tiết kiệm điện cho người sử dụng.

-Sản phẩm đem đến để bảo hành toàn bộ các chi phí cũng như các phần điện có thể lên đến 12 tháng.

Lượng nước cần cho cơ thể trong 1 ngày là bao nhiêu là vấn đề rất quan trọng với chúng ta. Tuy nhiên điều quan trọng hơn tất cả đó chính là nguồn nước lọc tinh khiết cần cho cơ thể được lấy từ đâu trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay.

luong-nuoc-can-cho-co-the-trong-1-ngay

Câu trả lời duy nhất đó chính là máy lọc nước Kangaroo KG106. Để có thể có được một nguồn nước lọc tinh khiết để uống hàng ngày, bạn cần phải sử dụng máy lọc nước Kangaroo.

Hãy truy cập maylocnuoctot.vn ngay hôm nay và đặt mua máy lọc nước Kangaroo để có được nguồn nước tinh khiết cho toàn thể gia đình mình.

 

Các tin khác

80% Mọi Người Chưa Biết “Cách Uống Nước Tốt Cho Sức Khỏe”?

80% Mọi Người Chưa Biết “Cách Uống Nước Tốt Cho Sức Khỏe”?

Nước có vai trò rất quan trọng tới cơ thể và được xem là "thần dược giá rẻ" tốt cho sắc đẹp. Tuy nhiên rất ít người biết cách sử dụng nước để có thể phát huy được tối đa công dụng tuyệt vời của nó. Vậy cách uống nước tốt cho sức khỏe là như thế nào? Chúng ta cùng nhau theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Lượng Nước Uống Mỗi Ngày Cho Trẻ Là Bao Nhiêu Giúp Trẻ PHÁT TRIỂN

Lượng Nước Uống Mỗi Ngày Cho Trẻ Là Bao Nhiêu Giúp Trẻ PHÁT TRIỂN

Uống đủ nước mỗi ngày là một việc rất cần thiết để giúp cho các cơ quan hoạt động bình thường và bền bỉ. Nước giúp chúng ta thanh lọc cơ thể, đẩy các loại độc tố ra khỏi cơ thể. Đối với người lớn cũng vậy, và với trẻ nhỏ cũng vậy. Nước rất quan trọng. Nên cần phải uống đủ nước mỗi ngày. Vậy thì lượng nước uống mỗi ngày cho trẻ là bao nhiêu.?
{XEM NGAY} Lượng nước uống trung bình 1 ngày bao nhiêu là “ĐỦ”

{XEM NGAY} Lượng nước uống trung bình 1 ngày bao nhiêu là “ĐỦ”

Theo như các chuyên gia về sức khỏe và các bác sĩ thì uống nước là một việc làm rất tốt để giúp cho cơ thể của chúng ta không bị thiếu nước và để đào thải các độc tố ra bên ngoài. Tuy nhiên, uống nước như thế nào cho đúng và cho đủ thì không hẳn ai ai cũng biết được điều đó. Vậy thì lượng nước uống trung bình 1 ngày là bao nhiêu thì đủ?

XEM NGAY>> Các Chuyên Gia Nói Gì Về Nhu Cầu Nước Theo Cân Nặng?

XEM NGAY>> Các Chuyên Gia Nói Gì Về Nhu Cầu Nước Theo Cân Nặng?

Hàng ngày chúng ta thường nghĩ rằng nên uống từ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày là đủ. Tuy nhiên không phải vậy. Đó là một quan niệm không được chính xác của chính chúng ta. Theo các chuyên gia thì việc uống nước khoa học nhất và đủ nhất chính là phải dựa theo cân nặng của chúng ta. Vậy thì nhu cầu nước theo cân nặng là như thế nào?
[HỌC NGAY] Cách Uống Nước Thanh Lọc Cơ Thể Theo Người Nhật

[HỌC NGAY] Cách Uống Nước Thanh Lọc Cơ Thể Theo Người Nhật

Nước, ai cũng biết rất quan trọng đối với cơ thể. Và các nhà khoa học đã chỉ ra rằng cơ thể chúng ta 70% là nước. Chính vì thế uống đủ nước mỗi ngày chính là cách để giúp cho cơ thể chúng ta được khỏe mạnh. Không những thế uống nước còn là cách để giúp chúng ta thanh lọc cơ thể. Bạn đã biết cách uống nước thanh lọc cơ thể chưa?