Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

Lõi lọc nước Aragon Ecolux 4 cơ chế lọc Ưu Việt - Không thể bỏ qua

Lõi lọc nước Aragon Ecolux của máy Geyser Ecolux có tuổi thọ khoảng 10.000 lít nước, với thời gian thay thế là từ 12-24 tháng. Được dựa trên sự nâng cấp của vật liệu Aragon, đồng thời kết hợp của nhiều cơ chế trong 1 lõi lọc duy nhất. Hãy cùng Maylocnuoctot tìm hiểu chi tiết về lõi lọc nước này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

 

Thông số kỹ thuật lõi lọc Aragon Ecolux

Cốc lọc: Cốc lọc nguyên khối

Tuổi thọ: lõi lọc 10.000 lít (tối đa)

Kích thước: 10 inch

Công nghệ: Hấp phụ

Ứng dụng: không cần đun sôi và ăn uống trực tiếp

Lõi lọc Aragon Ecolux với tính năng đặc biệt để loại bỏ đa dạng tạp chất trong nước muối cứng, kim loại… chuyển hóa canxi từ cấu trúc thông thường sang cấu trúc ion canxi Aragonite. Với 4 cơ thể lọc gồm: cơ học, trao đổi ion, hấp phụ và diệt khuẩn cùng với công dụng hiệu quả trong việc loại bỏ các chất bẩn, clo, kim loại nặng trong nước, đồng thời giúp làm mềm nước cứng, cân bằng pH, loại bỏ mùi, các chất hữu cơ, vi khuẩn, virus… Aragon Ecolux với ưu điểm là sở hữu công nghệ chuyển hóa cấu trúc canxi từ thể Calcite sang Aragonite nhằm tăng cường khoáng chất, canxi trong nước. Để từ đó giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn. Được coi là trái tim của máy lọc nước Công nghệ Nano Ecolux với công dụng lọc sạch nguồn nước máy không cần dùng điện, không có nước thải.

Công dụng của lõi lọc Aragon Ecolux

-Vật liệu lọc Aragon là loại polime có tác động phức hợp tạo ra sự lọc vi cầu, nhờ kết cấu vô cùng phức tạp kết hợp với cơ chế hấp thụ và trao đổi ion của nó.

- Khả năng chống rò rỉ, các chất bẩn sau khi bị tách ra không hề rơi vào nước đã được làm sạch chính bởi cấu trúc đường rối phức tạp của vật liệu lọc, còn các chất bẩn lắng cặn dưới đáy cốc lọc, giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng. 

- Tuổi thọ của lõi lọc nước lên đến 25.000L nước tương đương khoảng 6-7 năm sử dụng, và có thể được hoàn nguyên dễ dàng tại nhà. Chính yếu tố này giúp làm tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí khi sử dụng. Đặc biệt với vật liệu Aragon cho phép chọn thiết bị lọc theo nguồn nước, với nước mềm là lõi Aragon M, còn với nước cứng là lõi Aragon H. Yêu cầu của lõi Aragon là luôn ở trong môi trường ẩm ướt.

4 cơ chế lọc của lõi lọc nước Aragon Ecolux

- Lọc cơ học

Lõi Aragon có kích thước là 0.01 micron với công dụng để loại bỏ các tạp chất có kích cỡ lớn, bùn bẩn, rong rêu, trầm tích, rỉ sét, tảo, các chất lơ lửng, không hòa tan trong nước, clo, kim loại nặng…

- Lọc trao đổi ion

Kim loại nặng, quặng sắt, muối cứng, và các hợp chất của chúng được loại bỏ chính bởi quá trình trao đổi ion nhựa và polymer. Ngoài ra, vật liệu lọc Aragon còn có khả năng làm thay đổi cấu trúc muối cứng. Bên cạnh đó, canxi cũng sẽ được chuyển thành một dạng Aragonite, giúp xương chắc khỏe và có lợi cho sức khỏe, làm giảm thiểu nguy cơ loãng xương và bệnh tim mạch. Aragonite hữu cơ trong tự nhiên còn được tìm thấy trong ngọc trai và lớp vỏ ngọc trai.

- Lọc hấp phụ

Theo nghiên cứu thì khả năng hấp thụ của Aragon tương đương với khả năng hấp phụ của loại than hoạt tính, loại bỏ màu và mùi, các chất hữu cơ trong nước. Vật liệu Aragon được làm từ các chất cao phân tử, là các chuỗi polime dài nhằm tạo thành mặt tiết diện tiếp xúc với nước lên đến 500m2/gam. Điều này giúp làm tăng hiệu quả hấp phụ so với lõi lọc thông thường gấp 10 – 20 lần.

- Lọc diệt khuẩn

Lõi lọc Aragon nhờ tích hợp Nano Bạc, và áp dụng công nghệ phủ nano bạc tới từng phần tử polime, với công dụng để tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe.

Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kỳ? Và bao lâu phải thay lõi lọc nước ?

Máy lọc nước sau thời gian sử dụng, thì việc thay lõi lọc không chỉ đảm bảo chất lượng nước uống mà còn giúp tăng độ bền của máy lọc nước. 

- Vậy lý do vì sao nên thay lõi lọc nước theo định kỳ

Thực tế trong nhiều trường hợp dùng máy lọc nước suốt 2-3 năm không thay lõi lọc, khiến đến máy gặp trục trặc, hỏng hóc, kỹ thuật mà nguyên nhân chủ yếu là do không thay lõi lọc. Điều này lâu ngày dẫn đến tình trạng máy lọc nước luôn quá tải, và hư hỏng nặng. Hơn nữa, lõi lọc nước cũ, và quá thời hạn sử dụng sẽ không đảm bảo nguồn nước sạch để uống vào cơ thể. Chính vì thế nếu không thay lõi lọc nước theo định kỳ thì nước uống nhà bạn sẽ không đảm bảo và máy lọc có thể bị hỏng.

- Thời gian thay lõi lọc nước tại nhà như thế nào?

Mỗi lõi lọc nước có thời gian thay lõi lọc nước khác nhau, và việc này còn phụ thuộc vào phần lớn vào chất lượng nguồn nước đầu vào nhà cũng như lưu lượng nước sử dụng của gia đình. Nếu gia đình nhà bạn sử dụng nước giếng khoan hay là nước chưa được xử lý thô, nhiều rỉ sét, cặn bẩn, rỉ sét… thì thời gian thay lõi lọc có thể ngắn hơn. Còn với những gia đình sử dụng nước nhà máy hay nước đã được xử lý thô tốt thì thời gian thay lõi lọc sẽ lâu hơn.

Qua bài viết trên đây, Maylocnuoctot.vn đã giúp bạn hiểu được lõi lọc nước Aragon Ecolux, để biết thêm chi tiết bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.


Lõi lọc nước Nano Silver là gì? Liệu có thực sự tốt và nên mua không?

[Bạn có biết] Tại sao máy lọc nước Nano Geyser không dùng điện?