Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

[Hướng dẫn] Lắp máy lọc nước Karofi đơn giản ngay TẠI NHÀ

Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy lọc nước karofi hoặc đang có ý định mua máy lọc nước karofi và cần tìm hiểu về quy trình lắp đặt máy lọc nước chi tiết. Thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước để lắp đặt hoàn thiện một chiếc máy lọc nước karofi tại nhà. Hầu hết các sản phẩm máy lọc nước sau khi mua đều được vận chuyển và lắp đặt tại nhà cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tự tìm hiểu hướng dẫn lắp máy lọc nước Karofi để lắp hoặc tự thay lõi lọc tại nhà, maylocnuoctot.vn mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

huong-dan-lap-may-loc-nuoc-karofi

Hướng dẫn lắp máy lọc nước Karofi đơn giản nhất

Máy lọc nước karofi chính hãng tất cả các sản phẩm đều có hướng dẫn lắp đặt và hướng dẫn sử dụng chi tiết nhà sản xuất để kèm trong sản phẩm hoàn thiện. Bảng hướng dẫn lắp đặt rất chi tiết và dễ hiểu kèm sơ đồ hình vẽ để khách hàng có thể tự lắp đặt hoặc tháo ra thay lõi lọc khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa hiểu rõ thì các bạn tham khảo 14 bước lắp đặt máy lọc nước karofi dưới đây:

1/ Lắp khóa nước vào nguồn nước gia đình để chia tách sang máy lọc nước

Lắp khóa nước đầu vào ở nguồn nước để đưa nước vào máy lọc nước karofi, nhưng chưa đưa nước vào máy ngay mà vẫn để ở trạng thái khóa. Vặn cút khóa cẩn thận để tránh bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

2/ Lắp 3 lõi đầu tiên

Đây là bước thứ 2 trong quy trình lắp đặt máy lọc nước karofi, chúng ta dựng tủ máy thẳng đứng vào vị trí gia đình lựa chọn để máy lọc nước cố định. Lấy lõi lọc số 1,2,3 ra khỏi túi nilon đảm bảo giữ sạch sẽ tránh nhiễm bẩn đặt vào đúng vị trí cốc lọc tương ứng, sử dụng dụng cụ vặn đi kèm để siết chặt hai lõi  số 2 và 3 còn lõi số 1 thì siết nhẹ vừa tay hơi lỏng, tránh siết chặt quá sẽ bị vỡ ren.

huong-dan-lap-may-loc-nuoc-karofi

3/ Đấu dây dẫn RO to với cốc lọc số 1

Đấu dây dẫn RO to với đầu vào của lõi lọc số 1, dây đấu này các bạn quấn bằng tay sau đó vặn chặt lại bằng ốc vít để đảm bảo nước không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng sau khi hoàn thành. Cần thiết các bạn nên sử dụng băng tan để vặn sao cho vừa khít hết các ren vặn của vít.

4/ Đấu dây dẫn RO với đầu vào của màng lọc RO

Bước tiếp theo, chúng ta tháo dây đấu từ đầu ra của lõi lọc số 3 với đầu vào của lõi lọc RO rồi lấy một đoạn dây nối từ ống dẫn nước từ cốc lọc số 3 tới vị trí xả nước để chuẩn bị cho quá trình sục rửa và vệ sinh lõi lọc 1, 2, 3 tự động cho máy sau khi hoạt động.

5/ Lọc xả lần đầu tiên cho máy

Cố định lại thiết bị ở vị trí mình đặt cố định sau đó đóng điện rồi mở khóa cho nguồn nước đầu vào và bắt đầu cho quá trình sục rửa máy lọc nước karofi lần đầu tiên. Lần lọc đầu tiên này có tác dụng làm sạch, lọc xả máy nên chúng ta không nên sử dụng nước lọc của lần lọc đầu tiên này. Thời gian để hoàn thiện chu trình lọc xả này là khoảng 30 phút để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, hóa chất, vi khuẩn trong quá trình sản xuất máy lọc.

6/ Kiểm tra lại các đường dẫn và ốc vít

Sau khi lọc xả khoảng vài phút và thấy nước ở cốc lọc số 1 đầy thì tiến hành kiểm tra lại toàn bộ vít vặn xem đã chặt chưa để tránh bị rò rỉ nước sau này. Chú ý lõi lọc số 1 lúc nãy vặn vừa phải giờ phải siết lại cho chặt hơn.

7/ Nối lại dây dẫn như bước 4

Sau khi lọc xả khoảng 20 phút chúng ta nhổ phích điện ra và tiến hành nối lại dây dẫn RO vào đầu vào của cốc lọc số 3 như ban đầu.

huong-dan-lap-may-loc-nuoc-karofi

8/ Chuẩn bị màng lọc RO

Chuẩn bị màng lọc RO, đeo găng tay y tế cẩn thận để đảm bảo màng sạch sẽ cho nguồn nước dùng sau này. Sau đó lấy nước sạch tinh khiết đóng chai để thấm đều vào màng lọc RO cho cấu trúc màng giãn nở đều.

9/ Thấm màng RO

Lấy màng RO ra cần thận sau đó dùng nước lọc tinh khiết thấm đều màng lọc RO để cấu trúc màng RO giãn nở đều. Đảm bảo chất lượng nước tốt nhất sau này.

10/ Lắp màng RO vào vị trí

Lắp màng lọc RO vào bên trong vỏ màng, dùng tay ấn chặt để màng vừa khít vào khe vỏ có rãnh khấc như nhà sản xuất để sẵn.

11/ Vặn chặt nắp vỏ màng RO

Tiếp theo chúng ta siết chặt nắp vỏ màng lọc RO, chú ý đeo gang tay y tế để đảm bảo vệ sinh ở bước này.

12/ Nối lại dây dẫn Ro

Bước tiếp theo chúng ta nối dây nhỏ của màng RO từ đầu vào với van Flow đến nguồn nước xả đầu ra theo đúng sơ đồ máy lọc nước RO.

huong-dan-lap-may-loc-nuoc-karofi

13/ Nối dây dẫn nước xả

Ở phía đầu ra của lõi lọc màng RO, bạn sẽ thấy có một ống dẫn nối màu xanh da trời, tháo ống dây này và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đầu ra đi kèm máy tới vị trí xả nước thải.

14/ Hoàn thành

Bật nguồn điện vào máy và van nước đầu vào để bắt đầu quá trình lọc xả 20 phút để loại bỏ các chất bảo quản, hóa chất trong máy ban đầu.

Trên đây là quy trình lắp đặt máy lọc nước karofi cơ bản nhất, với các sản phẩm cao cấp hơn và nhiều lõi lọc hơn các bạn vẫn lắp theo trình tự như trên và kèm theo sơ đồ hướng dẫn lắp đặt có trong mỗi sản phẩm cụ thể. Nếu không tự tin bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của kỹ thuật hoặc thợ lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo máy được hoạt động tốt nhất.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
- 143 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
- 97 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM
Điện thoại: 0963.223.086 - 0904.539.556


Các tin khác

Tại sao máy lọc nước Karofi lại giúp tiết kiệm chi phí

Tại sao máy lọc nước Karofi lại giúp tiết kiệm chi phí

làm thế nào để vừa tiết kiệm nhưng vẫn có thể hưởng thụ một cuộc sống tốt đảm bảo sức khoẻ. Trong vô vàn các khoản chi đối với một hộ gia đình, chúng ta hãy cùng làm một bài toán nho nhỏ đổi với mặt hàng “nước sinh hoạt” để kiểm chứng xem chúng ta có phải là những người tiêu dùng thông minh hay không nhé.
TOP 5 dòng máy lọc nước gia đình hàng đầu Việt Nam HOT nhất hiện nay

TOP 5 dòng máy lọc nước gia đình hàng đầu Việt Nam HOT nhất hiện nay

Để lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình là một quyết định khá khó khăn cho người tiêu dùng và sẽ trở nên phức tạp hơn khi chúng ta chưa có kiến thức đầy đủ về máy lọc nước. Đặc biệt với thị trường Việt Nam đang có hàng trăm loại, để lựa chọn 1 sản phẩm trong hàng trăm hãng thì thực sự quá khó khăn. Vậy để biến nó trở nên dễ dàng hơn thì maylocnuoctot.vn xin gửi tới các bạn về môt số dòng máy lọc nước gia đình hàng đầu ở Việt Nam để các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất nhé.  

#Máy Lọc Nước Kangaroo Mini Chính Hãng –Giá Tốt Tại HÀ NỘI

#Máy Lọc Nước Kangaroo Mini Chính Hãng –Giá Tốt Tại HÀ NỘI

Nước từ trước đến nay luôn có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, tác động lớn tới sức khỏe con người. Vậy sẽ ra sao nếu hằng ngày chúng ta sử dụng nguồn nước không sạch, không an toàn? Bạn nghĩ thế nào nếu gia đình mình trang bị một chiếc máy lọc nước như máy lọc nước kangaroo mini?
#Máy lọc nước tại vòi Siemens CHÍNH HÃNG – NHẬP KHẨU ĐỨC 100%

#Máy lọc nước tại vòi Siemens CHÍNH HÃNG – NHẬP KHẨU ĐỨC 100%

Nguồn nước hiện nay có nguy có ô nhiễm rất cao, dù cho nguồn nước máy mà các hộ gia đình đang sử dụng cũng được xử lý nhưng lại có nguy cơ chứa lượng lớn chất sát trùng mạnh như Clo, nếu chất này ở lại trong cơ thể thời gian dài có thể là nguy cơ gây ra các vấn đề về sức khỏe hết sức nguy hiểm Do đó, việc trang bị các thiết bị lọc nước là hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe lâu dài cho bản thân và những người trong gia đình. Máy lọc nước tại vòi Siemenscũng là một trong các thiêt bị lọc đó. Hãy cũng maylocnuoctot tìm hiểu về sản phẩm này ngay trong bài viết dưới đây.

[XEM NGAY]Thiết Bị Lọc Nước Tại Vòi Panasonic NHẬP KHẨU – CHÍNH HÃNG

[XEM NGAY]Thiết Bị Lọc Nước Tại Vòi Panasonic NHẬP KHẨU – CHÍNH HÃNG

Thiết bị lọc nước tại vòi Panasonic là một trong những dòng máy lọc nước tại vòi đang được quan tâm nhất hiện nay nhờ khả năng giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian chờ lọc nước, không mất thời gian và công sức đổ nước vào bình để lọc như khi dùng bình lọc thông thường, tiết kiệm điện năng và có nước sạch ngay cả khi mất điện cùng rất nhiều chức năng khác. Hãy cùng maylocnuoctot tìm hiểu về sản phẩm này ngay trong bài viết dưới đây nhé!