Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

{Học Ngay} Những Điều Bạn Nên Nhớ Để Ăn Chay Lành Mạnh – Bảo Vệ Sức Khỏe

Hiện nay, việc bắt đầu chế độ ăn chay thực dưỡng được rất nhiều người quan tâm và áp dụng vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Bởi nó đã mang lại những lợi ích hết sức thiết thực về sức khỏe cũng như tinh thần. Tuy vậy, vẫn có một số điều bạn nên nhớ để ăn chay lành mạnh mà Maylocnuoctot sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

dieu-ban-nen-nho-de-an-chay-lanh-manh

Chế độ ăn chay thực dưỡng là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản đó là cách sống và ăn uống cũng như sinh hoạt thuận quy luật để sức khỏe cũng như cơ thể được thoải mái, khỏe mạnh và minh mẫn. Một chế độ ăn chay thực dưỡng là chế độ ăn các loại thực vật thuận theo tự nhiên cũng như cân bằng dinh dưỡng bằng cách  thông qua thức ăn để con người đạt được sự cân bằng âm dương, có được sức khỏe tốt và tinh thần tốt.

Người xưa thường có câu  "Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra". Do đó có thể thấy rằng con người chủ yếu bị bệnh là bởi vì chúng ta đã ăn uống, sinh hoạt sai lầm, không thuận tự nhiên. Bởi vậy nên thực dưỡng chú trọng hướng dẫn chúng ta điều chỉnh lại cách ăn uống, sinh hoạt đúng quy luật nhờ đó cơ thể khỏe mạnh và tự chữa lành một số bệnh tật mà mình đang mắc phải

Điều quan trọng nhất của phương pháp ăn chay thực dưỡng đó chính là sự kết hợp hài hòa giữa âm và dương. Sự hài hòa này được thể hiện trong thực phẩm chay mà chúng ta sử dụng. Việc cân bằng và hài hòa trong ẩm thực là một phần giúp con người có được sự cân bằng trong cuộc sống. Trên thực tế, phương pháp ăn chay thực dưỡng không bó hẹp chỉ ở các loại ngũ cốc mà còn là các loại rau củ canh tác hữu cơ và đúng thời vụ khác. 

Một số điểm khác giữa chế độ ăn chay thực dưỡng với chế độ ăn chay thông thường đó là các thực phẩm chay thực dưỡng phải là những thực phẩm hữu cơ và đúng với thời vụ.  

Vậy điều bạn nên nhớ để ăn chay lành mạnh là gì?

Rất nhiều người khi bắt đầu chế độ ăn chay thực dưỡng lầm tưởng rằng chỉ cần ăn gạo lứt với muối mè là tốt mà không để ý đến cơ thể của mình, hầu như chỉ áp dụng theo những công thức trên mạng và trong sách. Có thể thấy rằng, ngũ cốc là thức ăn lý tưởng nhất khi bắt đầu chế độ ăn chay, tuy nhiên bạn cần hiểu rằng thực phẩm sạch trong chế độ ăn chay chỉ là một phần mà quan trọng là bạn cần biết ăn chay sao cho đúng.

dieu-ban-nen-nho-de-an-chay-lanh-manh

Bên cạnh đó, một điều bạn nên nhớ để ăn chay lành mạnh nữa đó là cơ thể của bạn sẽ phản ứng rất mạnh nếu như bỗng nhiên thay đổi sang một chế độ ăn uống quá hà khắc khiến cơ thể bắt buộc phải điều chỉnh lại bộ máy tiêu hóa và gây sốc dữ dội cho hệ thần kinh cũng như khiến cho cơ thể của bạn bỗng dưng thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng. Vậy nên, trước khi thực hiện chế độ ăn chay thực dưỡng các bạn cần lưu ý những vấn đề sau: khi ăn chay thực dưỡng cần cân bằng các thực phẩm có tính âm như rau, củ kết hợp với các thực phẩm có tính dương như ngũ cốc để có thể hài hòa và bổ sung cho nhau. Ngoài ra, các bạn cần sử dụng ít nhất 2 cách chế biến khác nhau cho mỗi bữa ăn  

Như đã nói ở trên, chế độ ăn chay thực dưỡng không chỉ chú trọng đến việc ăn cái gì mà ăn như thế nào cũng hết sức quan trọng. Để ăn chay thực dưỡng đúng cách và hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng thì các bạn cần  ăn chậm và nhai kỹ và không làm việc khác. Tưởng như đây là một việc rất đơn giản nhưng chúng ta không phải ai cũng có thể làm được do làm nhiều việc một lúc như vừa xem tivi, vừa ngồi máy tính làm việc vừa ăn. Điều này khiến cho các cơ quan tiêu hóa không tập trung làm việc, dẫn đến việc thức ăn không tiêu hóa hết còn gây hại cho cơ thể. 

Chế độ ăn chay thực dưỡng  không phải là chế độ ăn chay theo công thức nhất định mà là đến từ việc cơ thể của bạn cảm nhận như thế nào để từ đó có cách điều chỉnh sao cho phù hợp. Việc ăn chay theo phương pháp thực dưỡng này được đặt nền tảng căn cứ vào nhận thức rằng chỉ có bạn mới là chủ nhân đích thực của cơ thể mình. Phương pháp ăn chay  thực dưỡng không phải là một khoa học mà là tích lũy sự hiểu biết về chính cơ thể của mình.

dieu-ban-nen-nho-de-an-chay-lanh-manh

Một chế độ ăn chay phù hợp là khi cơ thể của bạn cảm thấy dễ chịu và cảm thấy thoải mái, do đó trong quá trình thực hiện chế độ ăn chay thực dưỡng bạn cần tìm hiểu nhu cầu mà cơ thể của mình mong muốn để có thể bổ sung kịp thời. Nhờ vậy mới giúp cơ thể của bạn trở nên khỏe mạnh hơn với phương pháp này.

Mong rằng với những điều bạn nên nhớ để ăn chay lành mạnhMáy Lọc nước tốt chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về chế độ ăn chay theo phương pháp thực dưỡng. Từ đó có được chế độ ăn chay phù hợp với cơ thể của mình. 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT
- 143 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
- 97 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM
Điện thoại:  0904.69.85.85
Website: http://www.maylocnuoctot.vn/

 


Các tin khác

Uống nước trước khi đi ngủ có tốt không?

Uống nước trước khi đi ngủ có tốt không?

Gần đây có rất nhiều người thắc mắc trước câu hỏi uống nước trước khi đi ngủ có tốt không? Cũng có rất nhiều người có thói quen uống nước trước khi đi ngủ. Vậy thói quen này đúng hay sai hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này.

[BẠN CÓ BIẾT] Uống nước đúng hoặc sai cách có thể thay đổi cả cơ thể

[BẠN CÓ BIẾT] Uống nước đúng hoặc sai cách có thể thay đổi cả cơ thể

Mọi người thường được khuyến cáo uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày tương đương với 8 cốc nước mỗi ngày. Nhưng ít người biết đó chỉ là khuyến cáo. Những chuyên gia chỉ khuyến cáo bạn nên uống bao nhiêu nhưng không hề nói đến việc bạn uống như thế nào để hiệu quả và hợp lý với cơ thể mình nhất. Uống nước bao nhiêu thực ra không hề quan trọng, quan trọng là bạn uống nước đúng cách.

uống nhiều nước điện giải có tốt không

uống nhiều nước điện giải có tốt không

Nước điện giải là loại nước rất tốt cho cơ thể, không chỉ hạn chế và làm giảm một số bệnh hại trong cơ thể mà còn bổ sung chất cho cơ thể. Tuy nhiên việc uống nhiều nước điện giải có tốt không? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này. 

Máy lọc nước có lọc được thủy ngân không

Máy lọc nước có lọc được thủy ngân không

Hiện tượng thủy ngân có trong nước giếng khoan trong quá trình công nghiệp hóa và ô nhiễm môi trường như hiện nay đang được đáng báo động. Việc thị trường xuất hiện máy lọc nước cũng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu máy lọc nước có lọc được thủy ngân không? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm đáp án!

[GIẢI ĐÁP] Máy Lọc Nước Có Lọc Được Asen không?

[GIẢI ĐÁP] Máy Lọc Nước Có Lọc Được Asen không?

Trên thị hiện nay có rất nhiều hãng về các loại máy lọc nước quảng bá về tính năng có thể loại bỏ được nhiều chất gây độc hại cho cơ thể, một chất độc hại trong số đó có asen. Vậy thực hư về việc máy lọc nước có lọc được asen như thế nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.