Tin tức - Sự kiện

Tìm theo:

Công dụng của các lõi lọc nước trong máy lọc nước RO

Có thể nói trong hệ thống của máy lọc nước thì những lõi lọc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây chính là hệ thống đảm bảo nguồn nước đầu ra cho người dùng sử dụng trong sinh hoạt có chất lượng hay không. Rất nhiều người thắc mắc về công dụng của các lõi lọc nước trong máy lọc nước RO và không biết nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi là hợp lý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết hôm nay.

Xem thêm:

Mua cục lọc nước ở đâu? Cấu tạo và ưu nhược điểm của cục lọc nước? Mua lõi lọc nước ở đâu chất lượng, uy tín?

Công dụng của các lõi lọc nước trong máy lọc nước RO

công dụng của các lõi lọc nước

Nếu như bạn đang định mua cho gia đình mình một máy lọc nước RO nhưng không biết nên mua bao nhiêu lõi là hợp lý cũng như công dụng của các lõi lọc nước như thế nào? Hãy theo dõi công dụng của 8 lõi lọc nước cơ bản của máy lọc RO dưới đây chúng tôi chia sẻ.

Công dụng của lõi lọc nước 1

Lõi lọc nước số 1 được làm từ sợi PP ép với đường kính các lỗ chỉ khoảng 5 micron. Lõi này mang chức năng loại bỏ những tạp chất với kích thước lớn trong nguồn nước đầu vào. Đảm bảo cho nguồn nước của bạn có được sự sạch tương đối trước khi vào các lõi lọc nước còn lại. 

Công dụng của lõi lọc nước 2

Đây là lõi lọc được gọi là lõi OCB có chứa thành phần là than hoạt tính, chính vì vậy mà những chất hữu cơ, kim loại nặng khi đi qua lõi lọc này sẽ được giữ lại. Than hoạt tính hấp thụ những chất này giúp cho nguồn nước có được độ sạch thêm và an toàn hơn. 

Công dụng của lõi lọc nước 3

Lõi lọc nước 3 là lõi lọc Carbon hay còn được gọi là CTO cũng có thành phần chính là than hoạt tính tuy nhiên được ép thành dạng khối với kích thước lỗ rất nhỏ. Chức năng của lõi lọc này chính là loại bỏ Clo, và một số chất hữu có độc có cơ thể như màu, mùi, mỡ không tan,.. 

Công dụng của lõi lọc nước 4

Đây là lõi lọc quan trọng nhất trong hệ thống lõi lọc nước của máy RO hiện nay. Nguồn nước có đảm bảo hay không đều nhờ vào hệ thống lõi 4 này quyết định. Lõi lọc 4 chính là lõi lọc RO được làm từ những sợi Polyamide với đường kích vô cùng nhỏ 1,001 micro giúp nguồn nước đi qua loại bỏ được những kim loại nặng, và hóa chất có kích thước cực nhỏ còn sót lại. 

Công dụng của lõi lọc nước 5

Lõi lọc số 5 chính là tầng lọc cuối cùng được ứng dụng công nghệ lọc hiện đại có thể giúp cho nước lọc hết những chất độc hại và giữ lại những chất có lợi. Đồng thời tầng lọc 5 này còn tạo vị cho nước ngon hơn, khử mùi cho nước rất tốt. 

Công dụng của lõi lọc nước 6

Được cấu tạo từ bóng gốm, đá ngọc thạch, cuội hồng hỗ trợ việc bức xạ hồng ngoại, phân chia các nhóm phân tử nước. Đồng thời lõi lọc này còn bổ sung oxy cho nước mang đến nguồn nước chống lão hóa, tốt cho sức khỏe. 

Công dụng của lõi lọc nước 7

Nguyên liệu chính tạo lõi lọc nước này chính là Alkaline giúp cho nguồn tăng tăng được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đồng thời tăng chỉ số PH, tạo đồ kiềm và trung hòa những axit dư thừa trong cơ thể. 

Công dụng của lõi lọc nước 8

Lõi lọc được cấu tạo từ đá tự nhiên Maifan, loại đá được y học công nhận là mang đến những công dụng tuyệt vời, đặc biệt có thể chữa 1 số bệnh da liễu, thần kinh,.. Ngoài ra lõi lọc này còn bổ sung thêm những khoáng chất tự nhiên, cần thiết nhất cho cơ thể. 

Nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi là hợp lý?

công dụng của các lõi lọc nước

Có rất nhiều người hiện nay có ý định mua máy lọc nước cho gia đình tuy nhiên không biết nên mua máy lọc bao nhiêu lõi là hợp lý. Nhiều khách hàng nghĩ rằng mua máy lọc càng nhiều lõi nước càng được lọc sạch, khái niệm này là hoàn toàn sai lầm. Nếu như khách chỉ cần dùng máy để thanh lọc nguồn nước dùng có sinh hoạt thì chỉ cần mua máy 5 lõi là hợp lý. Bởi những lõi lọc sau chỉ có tác dụng giúp cho nguồn nước đầu ra ngon hơn, bổ sung thêm những dưỡng chất cho cơ thể. 

Ngoài ra cũng tùy thuộc vào nguồn nước nơi bạn sinh sống mà bạn lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp. Bởi hiện nay nguồn nước rất nhiều nơi đang bị ô nhiễm nặng việc lựa chọn máy lọc nước công nghệ cao là rất cần thiết. Bạn nên đến những cửa hàng bày bán máy lọc nước uy tín để chọn mua cũng như nhận sự tư vấn chi tiết từ nhân viên bán hàng. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước do nhu cầu sử dụng của người dân tăng lên. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, bạn cần lựa chọn được đúng đơn vị uy tín. Điều này giúp bạn có được máy lọc nước tốt, phát huy hết công dụng của các lõi lọc nước. Mùa dịch nếu như bạn ngại ra quán mua thì hãy tham khảo trên trang http://www.maylocnuoctot.vn/ của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo cho khách hàng về chất lượng và sự chính hãng của sản phẩm.